Thứ sáu, 04/12/2015 - 07:44

Thành phố Cà Mau cũng sắp... hết tiền trả lương cán bộ!

Dân trí

Lý giải về nguyên nhân “lâm nợ” của địa phương, một lãnh đạo TP Cà Mau cho rằng, nguyên nhân là do khách quan, trong đó có việc thu ngân sách nhà nước không đạt.

Chiều ngày 3/12, ông Trần Hiếu Hùng - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau - xác nhận, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Tài chính làm việc với UBND TP Cà Mau để tìm hiểu nguyên nhân mất cân đối ngân sách và nợ nần để tìm ra hướng giải quyết.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - ông Nguyễn Tiến Hải cũng đã trả lời một tờ báo cho rằng đã gửi công văn xin tạm ứng ngân sách của năm 2016 với số tiền 50 tỷ đồng để giải quyết khó khăn cho tỉnh, trong đó có TP Cà Mau.


Thành phố Cà Mau đang lâm nợ nhiều tỷ đồng. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau)

Thành phố Cà Mau đang lâm nợ nhiều tỷ đồng. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau)

Theo nguồn tin mà phóng viên có được, đến thời điểm này, ngoài việc mất cân đối ngân sách, TP Cà Mau còn lâm nợ với số tiền nhiều tỷ đồng. Trong đó có không ít doanh nghiệp đã trở thành chủ nợ của địa phương này với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Theo đánh giá đến cuối năm 2015, TP Cà Mau sẽ không còn tiền để chi trả lương cho cán bộ, công chức của TP.

Giải thích về nguyên nhân nợ nần của địa phương, một lãnh đạo UBND TP Cà Mau cho rằng, tất cả là do khách quan, trong đó có việc thu ngân sách nhà nước không đạt.

Tuấn Thanh