1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Quảng Bình:

Tàu cá bị sóng đánh chìm khi đang được lai dắt, 2 ngư dân rơi xuống biển

(Dân trí) - Trong lúc đang được tàu kiểm ngư lai dắt vào bờ, một tàu cá của ngư dân Quảng Bình đã bị sóng đánh chìm, 2 ngư dân rơi xuống biển. Hai tàu cá khác của Quảng Bình bị hư hỏng trong vùng ảnh hưởng của bão số 4, đã được đưa về bờ an toàn.

Sáng 30/8, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết, một tàu cá của địa phương này đã bị chìm khi đang được lai dắt vào bờ. 

Tàu cá bị sóng đánh chìm mang số hiệu QB 987.99.TS, do ông Nguyễn Văn Dũng, trú xã Quảng Trung, thị xã Ba Đồn làm chủ. Tàu cá này ra khơi đánh bắt vào ngày 24/8, có 6 thuyền viên nhưng do đánh bắt không hiệu quả nên 4 thuyền viên đã xin về trước theo tàu dịch vụ hậu cần, 2 thuyền viên ở lại thì không may gặp bão và tàu hư hỏng.

Tàu cá bị sóng đánh chìm khi đang được lai dắt, 2 ngư dân rơi xuống biển - 1

Lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Bình đến động viên gia đình ngư dân tàu cá gặp nạn.

Nhận được tin báo, Tàu Kiểm ngư KN305 của Bộ tư lệnh vùng 3 Hải quân đã ra ứng cứu, đến vào khoảng 16h ngày 29/8, thì tiếp cận được với tàu cá QB 987.99.TS trong vùng biển sóng to, gió lớn để lai dắt về bờ.

Tuy nhiên trên đường lai dắt cách bờ khoảng 10 hải lý thì tàu cá nói trên không may bị vỡ rồi chìm, 2 thuyền viên rơi xuống biển và đã được tàu Kiểm ngư KN305 đưa lên tàu về Đà Nẵng an toàn.

Tàu cá bị sóng đánh chìm khi đang được lai dắt, 2 ngư dân rơi xuống biển - 2

Các tàu cá tránh trú bão tại khu neo đậu Cảng Gianh.

Về phía tàu cá mang số hiệu QB 911.24TS, do ông Nguyễn Quang Thoại, trú xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) làm chủ bị hỏng máy, thả trôi trên vùng ảnh hưởng của bão số 4, đến 2h30 sáng nay (30/8) tàu KN 365 đã tiếp cận được tàu cá này, sức khỏe các thuyền viên đảm bảo.

Theo thông báo từ tàu KN365, tàu cá gặp nạn cùng các ngư dân Quảng Bình đã được đưa về cảng Cửa Việt (Quảng Trị) vào khoảng 10h cùng ngày.

Trước đó, tàu cá QB 98218.TS của ông Nguyễn Ngọc Hải, ở phường Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) cùng 18 lao động gặp nạn trên biển cũng đã vào Đà Nẵng lúc 21h ngày 29/8, người và phương tiện đảm bảo an toàn.

Tiến Thành