Thứ ba, 03/09/2019 - 09:38

Quảng Trị:

Đường ngập sâu, nhà dân tốc mái vì mưa lốc

Dân trí

Mưa lớn trong 2 ngày qua khiến nước sông dâng cao. Hiện tuyến đường vào 7 xã vùng Lìa của huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã bị chia cắt do ngập sâu.

Sáng 3/9, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Trị cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nhiều nơi trên địa bàn tỉnh có mưa to, lượng mưa đo được từ 50-150mm.

Đường ngập sâu, nhà dân tốc mái vì mưa lốc - 1

Tuyến giao thông dẫn vào các xã vùng Lìa bị ngập.

Tại các huyện miền núi Đakrông và Hướng Hóa, nhiều nơi bị cô lập cục bộ do nước dâng cao hoặc sạt lở.

Do mưa lớn, mực nước sông Sê Pôn ở huyện miền núi Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) dâng cao. Nước dâng gây ngập cầu tràn tại bản 1 xã Thuận và xã Thanh, khiến tuyến đường vào 7 xã vùng Lìa của huyện này đã bị chia cắt.

Đường ngập sâu, nhà dân tốc mái vì mưa lốc - 2

Nhiều phương tiện không thể đi lại.

Những hộ dân sống gần sông Sê Pôn tại thị trấn Lao Bảo đã bắt đầu được sơ tán. Thông tin từ UBND thị trấn Lao Bảo cho hay, hiện mưa đã ngớt nhưng mực nước sông Sê Pôn vẫn đang dâng lên, gây nguy hiểm tại khóm Đông Chín, Duy Tân, Cao Việt, Ka Túp.

Trước tình hình mưa lớn, rạng sáng 3/9, UBND huyện Hướng Hóa đã chỉ đạo các đơn vị liên quan hỗ trợ sơ tán người dân ở những vùng thấp trũng, gần sông suối bị ngập sâu. Hiện lực lượng chức năng đã chốt chặn ở những tuyến đường bị ngập lụt để cảnh báo, hỗ trợ người dân.

Đường ngập sâu, nhà dân tốc mái vì mưa lốc - 3

Mưa lớn gây ngập, chia cắt nhiều nơi.

Tại huyện miền núi Đakrông, mưa trong 2 ngày qua đã xuất hiện tình trạng sạt lở trên tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Tà Long và Húc Nghì.

Đường ngập sâu, nhà dân tốc mái vì mưa lốc - 4

Nhiều diện tích lúa của bà con bị đổ rạp do mưa lớn

Ghi nhận tại huyện Triệu Phong, trận lốc xoáy xảy ra vào tối 2/9 tại xã Triệu Trạch khiến nhiều nhà dân tại Bồ Bản và Lệ Xuyên bị tốc mái.

Đường ngập sâu, nhà dân tốc mái vì mưa lốc - 5

Lốc xoáy gây tốc mái tại nhà ông Lê Đình Vương, làng Bồ Bản, xã Triệu Trạch.

Đường ngập sâu, nhà dân tốc mái vì mưa lốc - 6

Ngôi nhà kiên cố của bà Nga bị lốc làm tốc mái.

Đường ngập sâu, nhà dân tốc mái vì mưa lốc - 7
Đường ngập sâu, nhà dân tốc mái vì mưa lốc - 8

Những mảnh fi-bờ-rô xi măng bị vỡ vụn.

Theo thống kê ban đầu, có 2 ngôi nhà của người dân bị tốc mái nặng và hơn 10 ngôi nhà bị tốc mái nhẹ, rất may không có thiệt hại về người.

Đ. Đức

Mới nhất