Tạm phong tỏa chợ Kiến Hưng ở Hà Đông để truy vết F0

(Dân trí) - UBND phường Kiến Hưng (Hà Đông, Hà Nội) vừa ra quyết định tạm phong tỏa chợ Kiến Hưng trong vòng 1-2 ngày để xét nghiệm cho các tiểu thương, và truy vết F0.

Tạm phong tỏa chợ Kiến Hưng ở Hà Đông để truy vết F0 - 1

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan tại tổ 8 phường Kiến Hưng, sau khi tại đây ghi nhận 2 ca F0.

Cụ thể, theo văn bản ngày 22/9 của UBND phường Kiến Hưng, lúc 0h30 ngày 22/9, UBND phường Kiến Hưng nhận được báo cáo của Trạm y tế phường Kiến Hưng về 2 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 tại số nhà 194, Tổ dân phố 8, phường Kiến Hưng. Qua điều tra dịch tễ ngày 19/9/2021, có trường hợp F0 đi mua sầu riêng tại chợ Đa Sỹ (lúc 18h30).

UBND phường Kiến Hưng thông báo tạm dừng hoạt động và phong tỏa chợ Kiến Hưng để phòng dịch Covid-19 từ ngày 22/9 đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính của các trường hợp có liên quan.

Tạm phong tỏa chợ Kiến Hưng ở Hà Đông để truy vết F0 - 2

Chợ Kiến Hưng cổng đóng then cài.

Tạm phong tỏa chợ Kiến Hưng ở Hà Đông để truy vết F0 - 3

Hoạt động buôn bán ở chợ tạm dừng trong ít ngày.

Lãnh đạo phường Kiến Hưng yêu cầu các tiểu thương đang kinh doanh tại chợ Kiến Hưng nghỉ bán hàng, nhà nào ở yên nhà đó, để Trạm y tế phường Kiến Hưng tổ chức truy vết, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Duy Mạnh - Phó Chủ tịch UBND phường Kiến Hưng - cho biết, chính quyền sẽ tiến hành phong tỏa tạm thời khu vực chợ Kiến Hưng, để xét nghiệm cho các tiểu thương. Khi nào có kết quả xét nghiệm âm tính đối với các tiểu thương trong chợ, thì chính quyền sẽ dỡ bỏ lệnh phong tỏa này.

Đang được quan tâm