Thứ ba, 01/10/2019 - 16:46

TPHCM:

Tạm đình chỉ công tác giảng viên bị tố "bắt cóc trẻ em"

Dân trí

Sau khi TAND TPHCM tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hải Nam - Phó chánh án TAND quận 4, Viện Kiểm sát tối cao cũng tạm đình chỉ công tác đối với ông Lâm Hoàng Tùng 15 ngày.

Tạm đình chỉ công tác giảng viên bị tố bắt cóc trẻ em - 1

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý. 

Chiều 1/10, thông tin từ Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TPHCM cho biết Viện Kiểm sát Tối cao đã ủy quyền cho nhà trường ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lâm Hoàng Tùng - giảng viên tại trường. Ông Tùng bị đình chỉ công tác 15 ngày, bắt đầu từ 14h ngày 1/10.

Ông Tùng bị đình chỉ công tác để xác minh vụ việc bị tố “xâm phạm chỗ ở của người khác” tại căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, quận 1, TPHCM)

Trước đó, bà Hoàng Thị Thu Thảo (ngụ TPHCM) đã gửi đơn tố cáo đến Công an quận 1 về việc có một nhóm người đã xông vào nhà bắt 3 con nhỏ của bà và chiếm nhà của bà. 3 người bị nêu đích danh gồm: ông Nguyễn Hải Nam (thẩm phán TAND quận 4), ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát tại TPHCM) và bà Nguyễn Thị Hạnh (Văn phòng thừa phát lại tại TPHCM).

Ngay sau sự việc, ông Lâm Hoàng Tùng, ông Nguyễn Hải Nam đã lên tiếng phủ nhận việc tố cáo trên. Ông Tùng cũng đưa ra nhiều bằng chứng cho rằng mình là người đồng sở hữu căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm nên việc tiếp cận ngôi nhà để sửa chữa những xây dựng sai phạm nhằm hoàn công cho căn nhà. Chủ căn nhà, bà Hoàng Trọng Anh Chi (người đứng tên căn nhà, có hộ khẩu tại đây) cũng đồng thuận với ý kiến của ông Tùng. Bà Chi cũng cho biết việc mình ủy quyền cho Tùng tiếp nhận căn nhà để hoàn thiện pháp lý vì bà bị nhiều đối tượng lạ mặt uy hiếp từ sau khi xảy ra tranh chấp hợp đồng mua nhà với bà Hoàng Thị Thu Thảo.

Hiện, vụ bà Thảo tố ông Nam, ông Tùng "bắt cóc trẻ em" đang được Công an quận 1, TPHCM giải quyết. Việc tranh chấp hợp đồng mua bán căn nhà số 29 Nguyễn Bình Khiêm giữa bà Thảo và bà Chi cũng đang được TAND Quận 1 thụ lý.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Xuân Hinh