Hà Tĩnh:

Tài xế thở phào khi qua trạm thu phí bỏ hoang từng xảy ra nhiều tai nạn

(Dân trí) - Sau hơn một tuần thi công, việc tháo dỡ, hoàn trả mặt bằng tại Trạm thu phí Cầu Rác trên quốc lộ 1A (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã hoàn thành, tạo độ êm, an toàn cho người và phương tiện qua lại.

Sáng 27/11, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Giám đốc Công ty CP 456 - cho hay, sau gần 10 ngày, đơn vị đã hoàn thành việc tháo dỡ Trạm thu phí Cầu Rác đặt ở Km539+040 quốc lộ 1, đoạn qua xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên.

Theo đó, phần mái che, cột trụ và khối bê tông ở các luồng đi của Trạm thu phí Cầu Rác đã được phá bỏ. Toàn bộ phần xà bần được dọn sạch sẽ. Đơn vị thi công đang thảm lại mặt đường bằng bê tông để tạo độ êm thuận, an toàn cho người và phương tiện qua lại.

Tài xế thở phào khi qua trạm thu phí bỏ hoang từng xảy ra nhiều tai nạn - 1

Mặt bằng tại Trạm thu phí Cầu Rác đã được hoàn trả sau khi tháo dỡ (Ảnh: CTV).

"Dự kiến trong vài ngày nữa, nếu trời không có mưa, mặt đường khô ráo hoàn toàn thì đơn vị sẽ tiến hành sơn kẻ vạch đường và thông tin tới Cục Quản lý đường bộ II - Tổng cục Đường bộ Việt Nam để nghiệm thu công trình" - ông Nguyễn Thanh Bình cho biết.

Tài xế Nguyễn Minh Thành (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) thường xuyên qua lại tại Trạm thu phí Cầu Rác cho biết, từ khi trạm thu phí trên bỏ hoang đã xảy ra nhiều vụ tai nạn, khiến anh luôn có cảm giác lo sợ, mất an toàn khi lưu thông qua đây.

"Việc tháo dỡ trạm thu phí, hoàn trả lại mặt bằng giúp tôi và các tài xế khác hết lo lắng khi không còn các trụ bê tông án ngữ có thể vấp phải bất cứ lúc nào. Hiện mặt đường ở đây đã thông thoáng, tạo cảm giác an toàn cho người và phương tiện qua lại" - anh Thành nói.

Tài xế thở phào khi qua trạm thu phí bỏ hoang từng xảy ra nhiều tai nạn - 2

Sau hơn 2 năm bỏ hoang, tại Trạm thu phí Cầu Rác đã xảy ra nhiều vụ tai nạn (Ảnh: CTV).

Trạm thu phí Cầu Rác thuộc dự án đầu tư xây dựng quốc lộ 1 tuyến tránh thành phố Hà Tĩnh, đầu tư theo hình thức BOT và từng giao cho Công ty TNHH MTV Hạ tầng Sông Đà quản lý, khai thác.

Trạm này tạm ngưng thu phí từ tháng 2/2019 nhưng không được tháo dỡ, lại không có lực lượng điều tiết, cảnh báo giao thông nên hạ tầng Trạm thu phí Cầu Rác trở thành điểm gây mất an toàn giao thông.

Dự án tháo dỡ Trạm thu phí Cầu Rác do Cục Quản lý đường bộ II làm chủ đầu tư với kinh phí hơn 400 triệu đồng. Công ty CP 456 là đơn vị thi công và bắt đầu tháo dỡ từ ngày 18/11 vừa qua.

Tin liên quan