Quảng Nam:

Tài xế để xe lại rồi bỏ đi, quyết không chịu đo nồng độ cồn

(Dân trí) - Dù lực lượng chức năng đã nhiều lần hướng dẫn, thuyết phục tài xế chấp hành việc đo nồng độ cồn nhưng tài xế kiên quyết không thực hiện, sau đó tài xế này để xe ô tô lại và bỏ đi.

Ngày 31/12, Trạm CSGT Thăng Bình thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của lực lượng chức năng đối với tài xế Phan Cảnh L. (SN 1981, trú xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn, Quảng Nam).

Tài xế để xe lại rồi bỏ đi, quyết không chịu đo nồng độ cồn - 1

Xe ô tô của tài xế L. bỏ lại

Theo hồ sơ, khoảng 22h5 ngày 30/12, trên tuyến QL1A đoạn qua địa bàn xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tổ công tác của Trạm CSGT Thăng Bình trong khi làm nhiệm vụ thực hiện cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm và chuyên đề xử lý người điều khiển ô tô, mô tô mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn… thì phát hiện xe ô tô mang BKS 43A-397.34 do tài xế Phan Cảnh L. điều khiển hướng Đà Nẵng - Tam Kỳ nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Quá trình làm việc, lực lượng công an phát hiện tài xế L. có dấu hiệu sử dụng rượu, bia nên tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, song tài xế này không chấp hành.

Lực lượng công an Trạm CSGT Thăng Bình đã mời Công an xã Quế Phú đến hỗ trợ và chứng kiến vụ việc. Mặc dù tổ công tác và Công an xã Quế Phú đã nhiều lần hướng dẫn, thuyết phục tài xế L. chấp hành việc đo nồng độ cồn nhưng tài xế này không thực hiện. Sau đó tài xế này đã để xe ô tô lại và bỏ đi.

Do đó tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế L. về hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ; lập quyết định và biên bản tạm giữ phương tiện cùng một số giấy tờ liên quan để xử lý theo quy định.

Đang được quan tâm