Tái diễn cảnh tụ tập đông người, ăn nhậu trên cầu đi bộ bất chấp lệnh cấm

Nguyễn Bắc

(Dân trí) - Đêm 8/7, cả trăm thanh niên tụ tập ăn nhậu, đàn hát trên cầu đi bộ thuộc địa phận phường Mai Dịch (Cầu Giấy) dù các quy định mới cấm hoạt động ngoài trời, tụ tập đã được TP Hà Nội ban hành từ 18h.

Thanh niên tụ tập ăn nhậu, hò hát trên cầu đi bộ ngay sau lệnh cấm ở Hà Nội

Theo ghi nhận của phóng viên vào tối 8/7, tình trạng nhiều thanh niên tập trung trên cầu đi bộ ở Hà Nội để hóng gió, hẹn hò, thậm chí là tụ thành nhóm đông người ăn nhậu, đàn hát diễn ra công khai ngay sau khi UBND TP Hà Nội có văn bản mới nhất về việc các hoạt động ngoài trời nơi công cộng. Theo đó, kể từ 18h ngày 8/7, người dân Hà Nội được khuyến cáo hạn chế ra đường, không tụ tập nơi công cộng và phải tuân thủ hướng dẫn 5K của Bộ Y tế ban hành.

Thực tế ghi nhận tại cầu đi bộ Mai Dịch, rất nhiều người dân ở đây dường như chưa hề biết đến lệnh cấm hoạt động ngoài trời nên vẫn vô tư ngồi uống nước, ăn nhậu, không đeo khẩu trang và không đảm bảo giãn cách. Mặc dù UBND phường Mai Dịch chỉ cách cầu đi bộ chưa đến 200 m nhưng những vi phạm quy định phòng dịch của TP tại đây vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Đáng chú ý, hiện tượng này đã diễn ra từ lâu. Dù đã được phản ánh nhiều lần, đại diện phường Mai Dịch cho biết việc xử lý dứt điểm là rất khó khăn, thậm chí khi đã tạm giữ người vi phạm về phường vẫn không thể xử phạt vì những người này không chịu xuất trình giấy tờ tùy thân.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM