Sửa chữa tuyến đường "hỏng do Covid-19"

(Dân trí) - Sau khi Dân trí phản ánh, đơn vị thi công đã sửa chữa tuyến tỉnh lộ dẫn vào huyện biên giới Tuy Đức (Đắk Nông). Dự kiến việc sửa chữa sẽ hoàn thành trước ngày 20/11.

Từ đầu tháng 11, Công ty Cổ phần Xây dựng - Thương mại - Dịch vụ Phú Hiển Vinh (đơn vị thi công) đã chuẩn bị máy móc, vật tư để sửa chữa, khắc phục các vị trí hư hỏng, xuống cấp trên tỉnh lộ 1 (TL 1).

Việc sửa chữa được thực hiện từ thị trấn Kiến Đức (Đắk R'lấp) và tới xã Đắk Búk So (Tuy Đức). Những vị trí hư hỏng lớn được đơn vị thi công múc toàn bộ nền cũ, vá, bù vênh mặt đường nhựa, thảm tăng cường.

Sửa chữa tuyến đường hỏng do Covid-19 - 1

Đơn vị thi công tiến hành sửa chữa những đoạn đường bị hư hỏng nặng (Ảnh: Đặng Dương).

Ông Võ Ngọc Phong, đại diện đơn vị thi công, cho biết qua kiểm tra, toàn tuyến TL 1 có 4 vị trí hư hỏng lớn. Ngoài ra, một số vị trí khác mặt đường có bong tróc, hư hỏng nhẹ cũng được sửa chữa trong lần này.

"Dự kiến đến ngày 20/11 công tác sửa chữa sẽ hoàn thành, bảo đảm việc đi lại cho người dân trong mùa thu hoạch cà phê", ông Phong thông tin.

Sửa chữa tuyến đường hỏng do Covid-19 - 2

Dự kiến đến ngày 20/11 công tác sửa chữa sẽ hoàn thành (Ảnh: Đặng Dương).

Như Dân trí đã phản ánh , chỉ khoảng một năm đi vào sử dụng, TL 1 của Đắk Nông xuất hiện nhiều vị trí hư hỏng. Nhiều vị trí trên tuyến đường này xuất hiện hàng chục vũng nước lớn.

Được biết, tổng mức đầu tư được phê duyệt là 90 tỷ đồng. Đến tháng 12/2021, dự án này đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Sửa chữa tuyến đường hỏng do Covid-19 - 3

Chủ đầu tư cho rằng một trong những nguyên nhân khiến tuyến đường nhanh hư hỏng là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (Ảnh: Đặng Dương).

Chủ đầu tư cho rằng một trong những nguyên nhân dẫn đến việc tuyến đường nhanh chóng hư hỏng là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19, lưu lượng xe đi từ TPHCM về Buôn Mê Thuột và ngược lại qua TL1 tăng đột biến, trong đó chủ yếu xe vận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải chạy cả ngày và đêm.