Chủ nhật, 11/07/2021 - 20:50

Quảng Ngãi: Sợ dịch Covid-19, hơn 40 lao động đi bộ hơn 400 km để về quê

Dân trí

Thấy tình hình dịch Covid-19 phức tạp, 47 lao động trú Quảng Ngãi làm thuê ở tỉnh Khánh Hòa muốn được về quê, nhưng không có xe chở. Từ đó, cả đoàn quyết định vượt hơn 400km để về nhà.

Chiều ngày 11/7, ông Phạm Xuân Vinh, Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) cho biết: Sáng cùng ngày, địa phương đã tiếp nhận đoàn 47 lao động từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa.

"Hiện toàn bộ 47 người này đã được cho về địa phương và yêu cầu phải thực hiện cách ly tại nhà. Chiều nay (11/7), cơ quan y tế huyện đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với toàn bộ 47 người để có hướng xử lý theo quy định phòng, chống dịch Covid-19" - ông Vinh cho hay.

Quảng Ngãi: Sợ dịch Covid-19, hơn 40 lao động đi bộ hơn 400 km để về quê - 1

Đoàn 47 người mang theo tư trang để đi từ Khánh Hòa về nhà ở tỉnh Quảng Ngãi (Ảnh T.T).

Trước đó, vào 10/7, Công an xã Ninh Ích (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) phát hiện một đoàn người là dân lao động đi bộ  theo hướng Nam - Bắc, nên đã yêu cầu dừng lại để nắm tình hình.

Qua làm việc, xác định đoàn có tất cả 47 người (gồm 31 nam và 16 nữ, người dân tộc Hre), đều trú ở huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi). Tất cả họ dự định vượt qua địa phận xã trên để về nhà.

Những lao động này cho biết, họ đã vào Khánh Hòa làm công việc xây dựng cho một người đàn ông tên Đ. được hơn 2 tháng. Trước đây, cứ mỗi tháng đoàn người này sẽ được chở về quê một lần để thăm nhà.

Quảng Ngãi: Sợ dịch Covid-19, hơn 40 lao động đi bộ hơn 400 km để về quê - 2

Chính quyền Thị xã Ninh Hòa hỗ trợ thức ăn cho đoàn 47 người (Ảnh T.T).

Tuy nhiên, hiện nay tình hình Covid-19 ở Khánh Hòa diễn biến phức tạp, nên 47 người muốn bỏ về, không làm tiếp. Sau khi liên hệ, nhưng không tìm ra xe, đoàn người quyết định đi bộ hơn 400 km để về nhà.

Khi đi được khoảng 50km và đến địa phận xã Ninh Ích, thì chính quyền xã này phát hiện, nên mời 47 người vào Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa để test nhanh virus SARS-CoV-2.

Qua test nhanh 47 người, chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2.

Quảng Ngãi: Sợ dịch Covid-19, hơn 40 lao động đi bộ hơn 400 km để về quê - 3

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa đã hỗ trợ xe đưa đoàn 47 lao động này về nhà.

Sau khi có kết quả test nhanh, tối 10/7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa đã hỗ trợ 2 ô tô đưa 47 người này về đến huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Thị xã Ninh Hòa cũng hỗ trợ người dân cơm, mì tôm, nước uống… đồng thời liên lạc trực tiếp với Chủ tịch UBND và lãnh đạo Công an huyện Ba Tơ để tiếp nhận những người này.

Quốc Triều - Trung Thi

Đáng quan tâm