Quảng Bình cắt giảm Đại hội Đảng để tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ

(Dân trí) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định cắt giảm một số hoạt động trong Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 để tập trung cho công tác ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Theo đó, sau khi công tác ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ cơ bản ổn định, tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII trong hai ngày 28 và 29/10.

Chương trình Đại hội được rút ngắn từ 3 ngày xuống còn 2 ngày; cắt giảm thành phần tham dự; hủy các hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng đại hội; không tổ chức truyền hình trực tiếp trong các ngày diễn ra đại hội. Các hạng mục trang trí, tuyên truyền cũng được cắt giảm tối đa.

Quảng Bình cắt giảm Đại hội Đảng để tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ - 1

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định cắt giảm một số hoạt động trong Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 để tập trung cho công tác ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Cùng với việc cắt giảm các hoạt động tại đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại nặng do thiên tai trong phiên trù bị để chung tay cùng nhân dân các địa phương khắc phục hậu quả mua lũ, ổn định đời sống và sản xuất.

Trước đó theo kế hoạch, Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ tổ chức trong 3 ngày, từ 21 đến 23/10. Tuy nhiên, thời điểm này trên địa bàn tỉnh xảy ra đợt mưa lớn, gây thiệt hại nặng nề.

Quảng Bình cắt giảm Đại hội Đảng để tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ - 2

Để tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ, ngày 19/10, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã có văn bản báo cáo, xin ý kiến Bộ Chính trị về việc cho phép hoãn tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Dòng sự kiện: Đại hội Đảng XIII
Đọc thêm