Phóng viên "truy" thông tin công nhân bị ép làm việc khi giàn giáo đã rung lắc

(Dân trí) - Hàng chục phóng viên báo đài Trung ương và địa phương đang tham dự cuộc họp báo do Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức thông tin về vụ sập giàn giáo nghiêm trọng tại công trường Formosa làm 13 người chết và 28 người bị thương.

Toàn cảnh cuộc họp báo
Toàn cảnh cuộc họp báo 

Cuộc họp báo bắt đầu lúc 10h sáng nay tại hội trường Tỉnh uỷ Hà Tĩnh. Dự buổi họp báo có Thường trực Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Hà Tĩnh, lãnh đạo BQL Khu kinh tế tỉnh, đại diện lãnh đạo tập đoàn Formosa, nhà thầu SamSung C&T, Công ty CP Cung ứng lao động Quốc tế Nibelc tại dự án Formosa; đại diện lãnh đạo sở ngành địa phương có liên quan cùng các cơ quan thông tấn báo chí.Hàng loạt câu hỏi liên quan đến nguyên nhân, trách nhiệm của chủ đầu tư, nhà thầu, các cơ quan chức năng của Hà Tĩnh liên quan đến vụ sập giàn giáo thảm khốc gây ra cái chết của 13 công nhân, 28 người khác bị thương đã được đặt ra. Một trong những vấn đề nóng nhất, cũng là thông tin được quan tâm nhất trong buổi họp báo hôm nay là làm rõ  hông tin chỉ huy công trường đã bỏ qua lời cảnh báo nguy hiểm của công nhân, cố tình yêu cầu công nhân làm việc tiếp sau khi giàn giáo đã rung lắc, khiến khi sự cố xảy ra gây thương vong cho quá nhiều người.

Trước đó, ngày 26/3, theo thông tin từ nhiều công nhân thoát chết trong vụ sập giàn giáo, trước khi xảy ra thảm họa, hệ thống giàn giáo "khổng lồ" đã rung lắc mạnh. Rất nhiều công nhân hoảng sợ đã chạy vào đường thoát hiểm song ngay sau đó, chỉ huy công trình lại ra hiệu lệnh an toàn và yêu cầu họ làm việc tiếp. Ngay sau đó thì thảm họa xảy ra.

Dân trí sẽ sớm thông tin đến độc giả nội dung buổi họp báo.

Nhóm PV


Đọc thêm
Đang được quan tâm