Phó Thủ tướng chia buồn cùng gia đình nạn nhân tử nạn vụ sập giàn giáo

(Dân trí) - Chiều 26/3, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến thắp hương, chia buồn cùng gia đình bà Trần Thị Hiểu ở thôn Đại Nam, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) - gia đình bà Hiếu có con trai Nguyễn Văn Chiến, SN 1987, tử nạn trong vụ sập giàn giáo tại Formosa.

Phó Thủ tướng gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình bà Trần Thị Hiểu cùng những gia đình khác trong tỉnh Quảng Bình có thân nhân thương vong trong vụ sập giàn giáo xảy ra tối 25/3 tại công trường Formosa, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng chia buồn cùng gia đình nạn nhân tử nạn vụ sập giàn giáo
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến thắp hương, chia buồn cùng gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Chiến (trú tại thôn Đại Nam 3, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình)

Trước mắt, Chính phủ, các cấp chính quyền tỉnh Quảng Bình sẽ cố gắng hỗ trợ kịp thời kể cả vật chất lẫn tinh thần để động viên, chia sẻ cùng các gia đình có người thân tử nạn, bị thương sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống.

Tối cùng ngày, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng cùng đoàn công tác đã có mặt tại hiện trường vụ sập giàn giáo làm 13 người chết và 28 người bị thương.

Tại công trường, Phó Thủ tướng đã yêu cầu lãnh đạo Formosa phải tập trung rà soát lại quy trình an toàn, toàn bộ lao động trên công trường để báo cáo Thủ tướng sớm nhất, đồng thời yêu cầu những bộ phận nào không an toàn là dừng thi công ngay. Theo Phó Thủ tướng, công tác quản lý lao động không được kiểm soát, không nắm được lao động đang thi công trên công trường là sai, cho nên khi xảy ra sự cố rất khó xử lý. Phó Thủ tướng cam kết sẽ chỉ đạo các Bộ, ngành, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh sớm điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ sập giàn giáo nghiêm trọng này và xử lý kịp thời những các nhân, đơn vị, nhà thầu sử dụng lao động có sai phạm trong quá trình thi công.

Phó Thủ tướng chia buồn cùng gia đình nạn nhân tử nạn vụ sập giàn giáo
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác có mặt tại hiện trường vụ sập giàn giáo khiến 13 người chết, 28 người bị thương

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao tỉnh Hà Tĩnh đã rất khẩn trương trong việc cứu những người bị nạn, thăm hỏi nạn nhân. Nhiệm vụ trước mắt là Formosa và nhà thầu SamSung phải tập trung thu dọn hiện trường, lãnh đạo Formosa phải tổ chức thăm hỏi gia đình các nạn nhân, bởi gia đình các nạn nhân hiện đang rất khó khăn, các nạn nhân là những lao động chính của gia đình.

Tiếp đó, Phó Thủ tướng và đoàn công tác đã vào Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các nạn nhân bị thương nặng đang điều trị tại đây.

Cũng trong chiều nay, 26/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã vào Hà Tĩnh để trực tiếp chỉ đạo công tác cấp cứu các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa. Cùng đến thăm hỏi các nạn nhân với Bộ trưởng Y tế có ông Nguyễn Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Nguyễn Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh...

Bác sĩ Trần Thị Dung, Chuyên khoa I, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, các bệnh nhân sau khi chuyển vào đây đã được các y bác sĩ kịp thời chữa trị. Hiện tại có một bệnh nhân nặng đã được chuyển lên tuyến trên, còn 4 bệnh nhân khác đang phải nằm trong khoa hồi sức tích cực nhưng hiện tại cũng đã tỉnh.

Hiện nhiều nạn nhân vẫn đang trong tình trạng nguy kịch
Hiện nhiều nạn nhân vẫn đang trong tình trạng nguy kịch

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến từng giường bệnh để thăm hỏi, động viên các bệnh nhân cố gắng điều trị, nhanh chóng hồi phục. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng căn dặn các y bác sĩ chú trọng đến từng bệnh nhân nặng, để kịp thời có những biện pháp xử lý khi có những tình huống bất ngờ xảy ra.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ân cần thăm hỏi các nạn nhân
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ân cần thăm hỏi các nạn nhân

Trước đó, ngay trong đêm 25/3, một đoàn gồm 4 bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Việt Đức đã vào Hà Tĩnh. Tiếp đó, 3 bác sĩ cấp cứu, hồi sức tích cực cùng 2 điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai cũng đã vào Hà Tĩnh để ứng cứu các nạn nhân đang trong tình trạng rất nguy kịch.

 

Được biết, trong số 28 nạn nhân đang được cấp cứu có 21 người nằm tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, 6 nạn nhân ở Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh và 1 nạn nhân bị thương rất nặng đã được chuyển ra Hà Nội. 

Đặng Tài - Văn Dũng

Đọc thêm
Đang được quan tâm