Hà Tĩnh:

Khởi tố vụ sập giàn giáo làm 13 người chết, 28 người bị thương

(Dân trí) - Liên quan đến vụ sập giàn giáo tại Công trường Formosa xảy ra ngày 25/3 khiến 13 người chết, 28 người bị thương, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến hành vi “Vi phạm các quy định về an toàn lao động”.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào lúc 20h ngày 25/3, tại khu vực cầu cảng Sơn Dương (Formosa), Kỳ Anh, Hà Tĩnh, hệ thống giàn giáo dùng để đúc thùng chìm trọng lực bất ngờ đổ sập làm 13 người chết, 28 người bị thương.

Hiện trường vụ sập giàn giáo
Hiện trường vụ sập giàn giáo

Ngày 31/3, Công an Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với các ngành chức năng để thống nhất phương án, điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn và trách nhiệm của các bên liên quan. Tại cuộc họp, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã báo cáo kết quả điều tra ban đầu, các tài liệu, chứng cứ thu thập được từ công tác khám nghiệm hiện trường…

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến hành vi “Vi phạm các quy định về an toàn lao động” theo Điều 227 Bộ luật Hình sự.

Cũng liên quan đến vụ sập giàn giáo, chiều ngày 31/3, bà Phan Thị Liễu, Giám đốc Bệnh viện ĐK huyện Kỳ Anh cho biết, hiện 6 nạn nhân điều trị tại bệnh viện đã được xuất viện. Hai nạn nhân được xuất viện sáng 31/3 là công nhân Hoàng Hữu Thái (SN 1995, quê Quảng Trị) và công nhân Nguyễn Văn Linh (SN 1993, quê Hà Tĩnh). 

Tại Bệnh viện ĐK tỉnh Hà Tĩnh hiện vẫn còn 14 bệnh nhân đang được điều trị; sức khỏe đang dần ổn định.

Xuân Sinh

Đọc thêm
Đang được quan tâm