Bình Dương:

Phong tỏa khẩn cấp một khu phố vì người đàn ông Trung Quốc mắc Covid-19

(Dân trí) - Tối 25/3, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đang khẩn cấp thực hiện phong tỏa một khu phố vì một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc cư ngụ tại khu vực này vừa được phát hiện mắc Covid-19.

Phong tỏa khẩn cấp một khu phố vì người đàn ông Trung Quốc mắc Covid-19 - 1

Lực lượng chức năng chốt chặn lối dẫn vào khu dân cư ở khu phố 4.

Theo lãnh đạo UBND TP Thuận An, nơi bị phong tỏa là khu phố 4 (phường An Phú), lực lượng chức năng cũng lập chốt chặn tại đường D35 (khu phố 4) để kiểm soát.

Trường hợp mắc Covid-19 là một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc, sinh năm 1977, người đàn ông này đã sinh sống tại Bình Dương từ trước Tết nguyên đán Tân Sửu đến nay.

Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm có trường hợp mắc Covid-19, ngành y tế Thuận An đã tiến hành cách ly điều trị. Qua rà soát xác định có 8 trường hợp (F1) tiếp xúc gần và đã được đưa vào khu cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, vài ngày trước, người đàn ông trên có đến cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) lấy hàng và tiếp xúc gần với một số người Campuchia. Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định, khả năng người đàn ông quốc tịch Trung Quốc mắc Covid-19 nghi nguồn lây nhiễm từ Campuchia. 

Đến nay, sau hơn 50 ngày không ghi nhận ca bệnh nào thì tối 25/3, Bình Dương lại xuất hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Các ngành chức năng đang khẩn trương truy vết, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt.

Bài liên quan
Đang được quan tâm