Phong tỏa BV Gia Định trong đêm vì liên quan ca dương tính SARS-CoV-2

(Dân trí) - Cơ quan hữu quan thực hiện phong tỏa tạm thời Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TPHCM), lấy mẫu xét nghiệm trong đêm nhiều người vì ca dương tính với SARS-CoV-2 từng đến đây.

Phong tỏa BV Gia Định trong đêm vì liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 1

Tối 26/5, Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TPHCM) tạm thời bị phong tỏa, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và phun khử khuẩn vì có trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tới khám bệnh.

Phong tỏa BV Gia Định trong đêm vì liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 2

Sau khi nhận tin về trường hợp bà N.T.K.C. (38 tuổi, ngụ tại Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn) nghi mắc Covid-19 từng đến Bệnh viện Gia Định khám bệnh, cơ sở y tế này được yêu cầu cách ly tạm thời, khẩn trương thực hiện công tác phòng dịch.

Phong tỏa BV Gia Định trong đêm vì liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 3

Từ chiều tối 26/5, bệnh viện đã tạm ngừng việc cho người từ bên ngoài vào. Hiện người nhà bệnh nhân cũng không thể vào thăm nom.

Phong tỏa BV Gia Định trong đêm vì liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 4

Đến 20h, nhân viên y tế tiến hành phun xịt khử khuẩn các phòng, khoa, bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm nhiều người bên trong bệnh viện. Nhiều bệnh nhân, người bên trong khá lo lắng vì bệnh viện bất ngờ bị phong tỏa.

Phong tỏa BV Gia Định trong đêm vì liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 5

Nhiều người nhà bệnh nhân tới thăm trong đêm không thể vào trong, bảo vệ chặn cửa và hướng dẫn rời khỏi khu vực được phong tỏa.

Phong tỏa BV Gia Định trong đêm vì liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 6

Họ phải ngồi ngoài vỉa hè chờ đợi nhiều giờ đồng hồ nhưng không thể vào trong.

Phong tỏa BV Gia Định trong đêm vì liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 7

Anh Nguyễn Văn Tài (quận Bình Thạnh) kể đã chờ hơn 2 giờ đồng hồ nhưng không thể vào thăm em trai. "Em bị tai nạn rất nặng, đang cấp cứu bên trong nhưng người nhà không thể vào được, chờ hơn 2 giờ đồng hồ rồi, không biết tình hình của em sao trong đó, lo lắm", anh Tài nói.

Phong tỏa BV Gia Định trong đêm vì liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 8

Nhiều người nhà bệnh nhân chờ đợi nhiều giờ bên ngoài cổng bệnh viện với tâm trạng khá hoang mang.

Phong tỏa BV Gia Định trong đêm vì liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 9

Bên trong, các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm khẩn trương để tiến hành truy vết những người tiếp xúc gần với ca nghi mắc Covid-19.

Phong tỏa BV Gia Định trong đêm vì liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 10

Đến 23h30, bệnh viện vẫn phong tỏa chặt chẽ, người không phận sự không thể vào trong.

Tối 26/5, TPHCM ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 cư trú tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn. Ngày 26/5, bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định với triệu chứng đau họng, sốt và mất khứu giác.

Tại thời điểm khám sàng lọc, bệnh nhân có triệu chứng của Covid-19, dù chưa xác định yếu tố dịch tễ, nhưng bệnh viện đã lập tức chuyển khám sàng lọc và cách ly tạm thời đối với bệnh nhân và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Kết quả xét nghiệm lần thứ nhất cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện trường hợp này đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Sau khi nhận được thông tin kết quả ban đầu, thành phố đã triển khai đội đáp ứng nhanh cùng Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn tiến hành xác định phạm vi phong tỏa tạm thời nơi ở của bệnh nhân để điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Các mẫu tiếp xúc gần được lấy khẩn cấp chuyển về phòng xét nghiệm thực hiện ngay trong đêm 26/5.

Được biết, bệnh nhân làm việc tại một công ty ở phường 10, quận Phú Nhuận. Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận triển khai phong tỏa tạm thời tòa nhà của công ty để điều tra truy vết, xác định các trường hợp tiếp xúc có nguy cơ. Các tiếp xúc gần nơi làm việc cũng sẽ thực hiện truy vết nhanh, chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

Tin liên quan