Thứ hai, 17/06/2019 - 10:54

Phó Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Hòa Bình

Dân trí

Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng trên QL6, đoạn qua huyện Mai Châu (Hòa Bình), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chỉ đạo khẩn khắc phục hậu quả và thăm hỏi các nạn nhân.

Sau khi nhận được báo cáo từ Ban ATGT tỉnh Hòa Bình về vụ TNGT giữa xe khách BKS 27B – 003.71 với xe tải chở sắt vụn BKS Lào UN – 8500 trên QL6 đoạn qua xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu (Hòa Bình), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình đã chỉ đạo khẩn khắc phục hậu quả và thăm hỏi các nạn nhân.

Phó Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Hòa Bình - 1

Chiếc xe khách tan nát sau cú va chạm với xe ô tô tải biển số Lào chở sắt vụn.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng đã phân công ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách, cùng đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia và các cơ quan của Bộ GTVT lên hiện trường để phối hợp cùng địa phương, chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi nạn nhân.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đã chỉ đạo Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia liên hệ chặt chẽ với Ban ATGT tỉnh Hoà Bình để nắm tình hình, phối hợp với các cơ quan của Văn phòng Chính phủ để ban hành công điện của chỉ đạo xử lý vụ việc.

Vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra trong đêm, sau khi nắm bắt được thông tin, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khắc phục hậu quả, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Phó Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Hòa Bình - 2

Lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình phân luồng giao thông điều tra nguyên nhân vụ TNGT khiến 3 người chết, 38 người bị thương trên QL6 đoạn qua huyện Mai Châu.

Trước đó, trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Đinh Thị Thu Hằng, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, vụ TNGT xảy ra hồi 00h15 ngày 17/6, tại Km 134 + 300 Quốc lộ 6, thuộc địa phận xóm Tiểu Khu, xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu (Hòa Bình) giữa xe ô tô khách BKS 27B – 003.71 do Cao Xuân Hồng (SN 1974, trú tỉnh Phú Thọ) điều khiển hướng Hà Nội – Sơn La với xe ô tô tải BKS Lào UN – 8500 do Nguyễn Thư Quỳnh (SN 1991, trú Hà Nội) điều khiển hướng ngược chiều đã làm 3 người tử vong.

Danh tính nạn nhân được xác định gồm: Cao Xuân Hồng (lái xe khách); Trần Văn Khiêm (SN 1986, trú tỉnh Vĩnh Phúc); Lương Thu Hà (SN 2002) ở Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Gần 40 hành khách khác bị thương được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Mai Châu, trong đó có 5 nạn nhân đã được chuyển viện lên tuyến trên để điều trị. 

Theo Phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình, xe khách BKS 27B - 003.71 của thuộc Công ty Long Giang (Điện Biên). Trước đó, ngày 27/3 một chiếc xe khách của công ty này mang BKS 27B - 003.43 chạy tuyến Vĩnh Phúc - Điện Biên cũng đã gây TNGT thảm khốc khi đâm thẳng vào đoàn người đưa tang làm 7 người chết, 3 người bị thương trên đoạn tuyến đường nối quốc lộ 2C đi Mả Lọ, địa bàn xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc).

Phó Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Hòa Bình - 3

Phần đầu chiếc xe khách nát bét.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, ô tô khách biển số 27B-003.71, nhãn hiệu HYUNDAI-UNIVERS EEXPRESS NOBLE, sản xuất năm 2008 tại Hàn Quốc, được phép chở 1 chỗ ngồi và 41 chỗ nằm. Xe được kiểm định lần gần nhất ngày 7/1/2019 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 27-01S Điện Biên và có hạn kiểm định đến hết ngày 6/7/2019.

Dữ liệu hành trình của xe khách 27B - 003.71 được Tổng Cục đường bộ ghị lại cho thấy, tốc độ cuối cùng của xe khách lúc 0h17p01s là 52 km/h. Trước đó 10s và 20s, tốc độ của xe lần lượt là 51 và 56 km/h. Đối với xe tải chở sắt vụn, bước đầu, lực lượng chức năng ghi nhận, chiếc xe tải mang biển số Lào, UN8500, không có dữ liệu tốc độ.

Cũng theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, xe ô tô tải biển số Lào UN-8500 là phương tiện đăng ký biển số nước ngoài, mã biển số của Liên hợp quốc. Vì vậy, xe này không có trong dữ liệu kiểm định của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Cục Đăng kiểm đã giao Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Hòa Bình phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên.

Phó Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Hòa Bình - 4

Chiếc xe tải chở sắt vụn nằm chỏng chơ trên đường sau cú va chạm mạnh với xe khách.

Nguyên nhân vụ TNGT nghiêm trọng tại Hòa Bình vẫn đang được khẩn trương điều tra làm rõ.

Đàm Quang - Thái Bá