Phó Chủ tịch TPHCM kiểm tra "nóng" CT PouYuen vì có công nhân mắc Covid-19

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND TPHCM trực tiếp dẫn đoàn kiểm tra xuống Công ty TNHH PouYuen Việt Nam để kiểm tra khẩn công tác phòng chống dịch tại phân xưởng, nơi phát hiện nữ công nhân mắc Covid-19.

Phó Chủ tịch TPHCM kiểm tra nóng CT PouYuen vì có công nhân mắc Covid-19 - 1

Sáng ngày 10/6, đoàn công tác của UBND TPHCM do Phó chủ tịch Dương Anh Đức làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc khẩn với Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (phường Tân Tạp, quận Tân Bình). Buổi làm việc được tổ chức sau khi công ty này phát hiện một ca mắc Covid-19 vào ngày 9/6.

Phó Chủ tịch TPHCM kiểm tra nóng CT PouYuen vì có công nhân mắc Covid-19 - 2

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất giày da, may mặc có quy mô lớn nhất TPHCM, với khoảng 60.000 công nhân. 

Phó Chủ tịch TPHCM kiểm tra nóng CT PouYuen vì có công nhân mắc Covid-19 - 3

Trước khi bắt đầu buổi làm việc, đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các phân xưởng, phòng ăn của khu C - nơi vừa phát hiện ca mắc Covid-19 trước đó.

Phó Chủ tịch TPHCM kiểm tra nóng CT PouYuen vì có công nhân mắc Covid-19 - 4

Trong sáng hôm nay, hàng chục ngàn công nhân vẫn hoạt động bình thường. Trước khi vào công xưởng các công nhân được yêu cầu sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và mang đầy đủ khẩu trang, thực hiện chặt chẽ các biện pháp y tế phòng ngừa dịch bệnh.

Phó Chủ tịch TPHCM kiểm tra nóng CT PouYuen vì có công nhân mắc Covid-19 - 5

Ông Dương Anh Đức thông báo việc toàn bộ 378 ca tiếp xúc F2 liên quan đến nữ bệnh nhân mắc Covid-19 tại PouYuen đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên ông Đức Anh cũng khuyến cáo về việc chưa thể đảm bảo an toàn vì một số mẫu F1 đang phải đợi kết quả xét nghiệm thêm.

Phó Chủ tịch TPHCM kiểm tra nóng CT PouYuen vì có công nhân mắc Covid-19 - 6

Phó Chủ tịch UBND TPHCM cùng ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM đi tới từng khu xưởng của Công ty PouYuen để khảo sát, đồng thời động viên người lao động.

Phó Chủ tịch TPHCM kiểm tra nóng CT PouYuen vì có công nhân mắc Covid-19 - 7

Ông Dương Anh Đức cho biết đã nhận được một số hình ảnh phản ánh về việc tập trung đông người giờ tan ca tại Khu công nghiệp PouYuen. Ông Đức bày tỏ quan ngại với hiện tượng này bởi PouYuen là khu công nghiệp lớn, tập trung nhiều người, công nhân, khả năng lây lan dịch bệnh ở mức cao. Phó Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị ban quản lý cần đảm bảo việc giãn cách và các quy định thời điểm công nhân xuống xe, đến nơi làm việc và thời điểm tan tầm.

Phó Chủ tịch TPHCM kiểm tra nóng CT PouYuen vì có công nhân mắc Covid-19 - 8

Lãnh đạo TPHCM lưu ý Công ty PouYuen về việc tập trung đông người giờ tan tầm, phải giữ khoảng cách an toàn khi các hoạt động sản xuất tại công ty PouYuen vẫn được duy trì.

Phó Chủ tịch TPHCM kiểm tra nóng CT PouYuen vì có công nhân mắc Covid-19 - 9

Trước đó, PV ghi nhận chiều 3/6, (trước khi ghi nhận ca mắc Covid-19), giờ tan tầm ở công ty này đông nghịt người đổ ra cổng chính hướng Quốc lộ 1A. Hàng chục nghìn công nhân chen chúc nhau trước cổng.

Phó Chủ tịch TPHCM kiểm tra nóng CT PouYuen vì có công nhân mắc Covid-19 - 10

Do số lượng người ra về cùng thời điểm quá lớn, công nhân không còn giữ được khoảng cách an toàn tối thiểu 2 m mỗi buổi chiều khi tan ca.

Phó Chủ tịch TPHCM kiểm tra nóng CT PouYuen vì có công nhân mắc Covid-19 - 11

Ngày 9/6, ngay khi ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam đã cho đóng cổng chính, cho công nhân di chuyển ra về bằng cổng phía sau.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Dịch Covid-19 đợt 4
Đọc thêm
Đang được quan tâm