Bệnh nhân Covid-19: "Tôi thấy trời đất quay cuồng khi biết mình mắc bệnh"

(Dân trí) - Hồi hộp xen lẫn mừng vui khi đã khỏi bệnh, được xuất viện, BN3605 vẫn còn nhớ cảm giác mất tinh thần, "thấy trời đất quay cuồng", khi mới nhận kết quả bản thân dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 10/6, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã làm thủ tục ra viện cho 5 bệnh nhân Covid-19 sau thời gian điều trị và có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trở lên.

Các bệnh nhân ra viện gồm: BN3605, BN3610, BN3222, BN3130 và BN3085. Trong 5 bệnh nhân này có 3 bệnh nhân là nhân viên của Công ty Trường Minh (đóng tại Khu công nghiệp An Đồn), một bệnh nhân là điều dưỡng của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng và một bệnh nhân sống trên đường Đống Đa (quận Hải Châu).

Bệnh nhân Covid-19: Tôi thấy trời đất quay cuồng khi biết mình mắc bệnh - 1

Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng Lê Thành Phúc trao giấy ra viện cho các bệnh nhân.

Ngay sau khi trao giấy chứng nhận đủ điều kiện xuất viện, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã bố trí phương tiện đưa các bệnh nhân về nhà; đồng thời, khuyến cáo áp dụng nghiêm các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Tại buổi ra viện, BN3605 vui mừng chia sẻ: "Sau bao ngày chờ đợi, hôm nay tôi cũng được xuất viện về nhà đoàn tụ với gia đình. Khi nhận kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 khẳng định đã khỏi bệnh, tôi rất hồi hộp vì quá vui mừng"

Bệnh nhân Covid-19: Tôi thấy trời đất quay cuồng khi biết mình mắc bệnh - 2

Đợt này, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho ra viện 5 bệnh nhân. 

BN3605 cho biết, chị có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 11/5 cùng với hàng chục đồng nghiệp khác và không biết lây từ ai.

Chị đã từng mất tinh thần, "thấy trời đất quay cuồng", khi mới nhận kết quả bản thân dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, được sự động viên của các y, bác sĩ, chị đã lấy lại tinh thần và không còn lo lắng nữa.

Bệnh nhân Covid-19: Tôi thấy trời đất quay cuồng khi biết mình mắc bệnh - 3

BN3605 chia sẻ niềm vui khi được ra viện.

Hàng ngày, chị cùng các bệnh nhân khác đều thực hiện theo lời dặn của bác sĩ: tập thể dục buổi sáng, ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc… để mau khỏi bệnh.

BN3605 cũng gửi lời cảm ơn đến các điều dưỡng, bác sĩ đã điều trị, chăm sóc tận tình cho mình thời gian qua và mong những bệnh nhân còn lại sớm khỏi bệnh để mọi người sớm đoàn tụ với gia đình.

Tin liên quan
Đang được quan tâm