Thứ hai, 10/05/2021 - 14:19

Phật tử Hà Nội chung tay chống dịch, nấu hàng trăm suất ăn tặng Bệnh viện K

Dân trí

Chung tay chống dịch Covid-19, các phật tử chùa Phúc Long (Hà Nội) cùng nhau góp thực phẩm, công sức và nấu hàng trăm suất cơm gửi tặng bác sĩ, bệnh nhân, người nhà trong Bệnh viện K đang bị cách ly.

Phật tử Hà Nội chung tay chống dịch, nấu hàng trăm suất ăn tặng Bệnh viện K

Từ 5h sáng, các Phật tử chùa Phúc Long (Thanh Trì, Hà Nội) đã đi chợ mua thực phẩm chuẩn bị cho các suất cơm thiện nguyện gửi tới các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch và những bệnh nhân, người nhà đang cách ly trong Bệnh viện K cơ sở 2 ở Tam Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội). Hơn 10 người thoăn thoắt, luôn tay luôn chân để chuẩn bị bữa trưa cho kịp giờ.

"Thức ăn khá đa dạng, có 4-5 món. Thông thường nhà chùa nấu các món chay nhưng do phía bệnh viện yêu cầu các suất ăn phải có đủ dinh dưỡng cho người bệnh nên chúng tôi phải chuẩn bị thêm 1 món mặn như thịt kho, chả thịt, tôm, cá…" chị Phùng Hồng Thanh, phật tử chùa Phúc Long, xã Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì cho biết.

"Nhà chùa đã tổ chức nấu cơm thiện nguyện cho bệnh nhân Bệnh viện K đã 5 năm nay nhưng năm nay dịch Covid-19 bùng phát mạnh nên nhà chùa sẽ nấu cơm gửi bệnh viện mỗi ngày 150 - 300 suất Mong rằng sẽ hỗ trợ được phần nào đó cho hoạt động chống dịch của bệnh viện và của người dân cả nước", ni sư Thích Đàm Hoài, Trụ trì chùa Phúc Long, Hà Nội chia sẻ.

Nguyễn Bắc

Đáng quan tâm
Mới nhất