Nữ đại sứ xinh đẹp, thích làm thiện nguyện trường THPT Trần Phú

(Dân trí) - Với ngoại hình sáng, thành tích học tập nổi bật và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, nữ sinh Ngô Chúc An giành được ngôi vị Nữ sinh thanh lịch trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm năm 2020.

“Học sinh thanh lịch” là cuộc thi thường niên được tổ chức để tìm ra gương mặt nổi bật, đại diện cho trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm. Trong đêm chung kết diễn ra tối 13/11 vừa qua, Ngô Chúc An (lớp 11D6) đã xuất sắc vượt qua các thí sinh khác để đăng quang ngôi vị Nữ Đại sứ của trường.

Nữ đại sứ xinh đẹp, thích làm thiện nguyện trường THPT Trần Phú - 1

Ngô Chúc An là học sinh lớp 11D6 của THPT Trần Phú. Nữ sinh đăng quang ngôi vị nữ Đại sứ Học sinh thanh lịch THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm 2020 ngày 13/11 vừa qua.

Nữ sinh năng động, thích làm thiện nguyện 

Ngô Chúc An là học sinh lớp 11D6 của THPT Trần Phú. Chia sẻ về cảm xúc của mình sau khi đăng quang, Chúc An không giấu nổi sự xúc động: “Sau khi nhận chiến thắng đó, bản thân em và cả bạn thi cùng đều vẫn đang có cảm xúc vô cùng bồi hồi, phần vui vô cùng nhiều bởi sau bao cố gắng cũng đã được nhận kết quả bất ngờ như vậy. 

Em cảm thấy vô cùng vui và hạnh phúc vì công sức tập lyện bây giờ cũng có kết quả đẹp và trọn vẹn. Danh hiệu học sinh thanh lịch là một bước đệm vững chắc cho em trong tương lai”.

Sở hữu cái tên độc đáo, nữ sinh Trần Phú cho biết thực ra ý nghĩa của cái tên rất đơn giản: Chúc An có nghĩa là lời chúc bình an. Cô cho biết cái tên của mình không cao sang, không quá mỹ miều, chỉ mộc mạc là lời chúc bình an mà gia đình gửi gắm vào bản thân mình.

Nữ đại sứ xinh đẹp, thích làm thiện nguyện trường THPT Trần Phú - 2

Cuộc thi được tổ chức trong chuỗi sự kiện chào mừng kỉ niệm 60 năm thành lập trường. Bởi vậy, Chúc An cho biết giải thưởng có ý nghĩa rất lớn đối với cô và những người bạn, thầy cô đồng hành trong cuộc thi.

Chúc An chia sẻ: “Ngoài việc học chính khóa ở trường, em còn tham gia vào những hoạt động trong CLB thiện nguyện của trường. Em học hỏi được nhiều thứ từ các anh chị lớp trên cũng như đóng góp một phần nhỏ ý nghĩa cho cộng đồng.

Đầu năm học vừa qua, trong sự kiện chào khối 10 nhà trường tổ chức, em đã có cơ hội là người trực tiếp tư vấn cho các em học sinh mới vào trường về CLB thiện nguyện. Em cũng muốn cảm ơn nhà trường vì luôn tạo cơ hội cho các CLB được hoạt động lan tỏa ý nghĩa và các anh chị trong CLB thiện nguyện luôn sẵn lòng, nhiệt tình với em”. 

Khi được hỏi về những sở thích, đam mê cá nhân, Chúc An khiêm tốn cho biết: “Hiện tại em vẫn là học sinh, mọi thứ từ sở thích tới tính cách em nghĩ vẫn chưa hoàn toàn hoàn thiện.

Nhưng thay vào đó, bên cạnh em luôn có gia đình, bạn bè và thầy cô luôn đồng hành cùng em, chỉ bảo và tôn trọng để em có được cái vững chắc trên con đường hoàn thiện bản thân mình.

Nữ đại sứ xinh đẹp, thích làm thiện nguyện trường THPT Trần Phú - 3

Trước cuộc thi, Chúc An từng làm MC một số chương trình nhưng chưa từng trải nghiệm cảm giác được sải bước catwalk trên sân khấu, học múa... Nữ sinh đã đầu tư nhiều công sức, sự quyết tâm, tập trung cho các phần thi của cuộc thi

Từ khi bước chân vào ngôi trường cấp 3, em đã nhận được sự ưu ái từ các thầy cô khi luôn tạo cơ hội cho em đứng trước trường dẫn MC cho các chương trình của trường. Từ đó, em có niềm yêu thích với việc làm MC.

Trong tương lai, nếu có thể, em muốn được học hỏi một cách bài bản hơn về chuyên môn này, vừa là để hoàn thiện bản thân tự tin hơn, vừa biết thêm thật nhiều kiến thức”. 

Chia sẻ về áp lực thời gian khi tham gia nhiều hoạt động học tập, ngoại khóa và vẫn phải đảm bảo việc học chính khóa, Chúc An cho biết chỉ có niềm đam mê, nhiệt huyết là động lực để hoàn thành mọi việc. “Em nghĩ tự tin là điều tạo nên con người em, thậm chí nó là đòn bẩy để em được như bây giờ nên em chắc chắn có đủ 100% tự tin vào bản thận, vào những gì mình đã làm.”

Nữ đại sứ xinh đẹp, thích làm thiện nguyện trường THPT Trần Phú - 4

Sở hữu cái tên khá độc đáo, nữ sinh THPT Trần Phú cho biết thực ra ý nghĩa của cái tên rất đơn giản: Chúc An có nghĩa là lời chúc bình an, là mong muốn mà gia đình gửi gắm vào bản thân mình.

Thay đổi không có nghĩa là đánh mất chất riêng

Chúc An vốn là người thích những cuộc thi học đường bởi sự sôi nổi, năng động, đồng thời cô cũng được sử ủng hộ nhiệt tình từ thầy cô, các bạn và gia đình, nên đã quyết định tham gia cuộc thi Học sinh thanh lịch của trường. 

Để đi đến vòng chung kết và tỏa sáng trên sân khấu, Chúc An cũng như các bạn thi đã trải qua nhiều vòng thi, hoạt động tiền sự kiện với lịch trình dày đặc. “Từ vòng sơ khảo kiến thức cho tới các vòng chung kết ngày hôm nay thì em thấy bản thân em có phần chững chạc lên nhiều. Các vòng thi không quá gian nan nhưng cũng đủ để em thấy được mọi thứ đều cần có sự cố gắng và quyết tâm đến cùng.

Phần tốn công sức, đầu tư nhất đó chính là tiết mục tài năng, vì ngay từ đầu em đã muốn truyền tải thông điệp hướng tới chủ đề bão lũ miền Trung như truyền tải hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn. 

Em và mẹ đã cùng nhau tham khảo kĩ lưỡng các trang phục để sao cho hợp với tuổi mình nhất mà trông vẫn toát lên những nét đẹp của cơ thể. Xuyên suốt cuộc thi, em có được sự tự tin sẵn có và sự quyết tâm, hơn nữa là với sự giúp đỡ, tạo điều kiện hết sức từ gia đình, thầy cô. Em đã trải qua quá trình tham gia cuộc thi một cách suôn sẻ, hơn nữa còn đọng lại nhiều kỉ niệm đẹp”, nữ sinh kể lại.

Nữ đại sứ xinh đẹp, thích làm thiện nguyện trường THPT Trần Phú - 5

Sau khi nhận được danh hiệu là một học sinh thanh lịch, nữ sinh cho biết cô cảm thấy bản thân cần phải được trau dồi nhiều hơn nữa, hoàn thiện nhiều hơn nữa để có thể xứng đáng với danh hiệu ấy

Sau khi nhận được danh hiệu là một học sinh thanh lịch, nữ sinh cho biết cô cảm thấy bản thân cần phải được trau dồi nhiều hơn nữa, hoàn thiện nhiều hơn nữa để có thể xứng đáng với danh hiệu ấy.

“Cuộc thi này đã để lại cho em nhiều bài học quý báu: đằng sau những thành công trong bất cứ một công việc gì luôn luôn phải có sự trau chuốt, mài dũa luyện tập, quyết tâm, có như vậy, công việc dù nhỏ hay lớn với sự nỗ lực hết mình thì ắt luôn có những kết quả trọn vẹn. 

Sau cuộc thi này, bản thân em như bước sang trang mới, đánh dấu được một mốc thời gian đáng nhớ trong quãng đời học sinh của mình”, cô chia sẻ.

Nữ đại sứ xinh đẹp, thích làm thiện nguyện trường THPT Trần Phú - 6

Bắt đầu hành trình tiếp theo trên một cương vị mới, Chúc An vẫn sẽ tiếp tục hoàn thành việc học ở trường, cũng như tìm hiểu các ngành, nghề để định hướng lựa chọn trường ĐH trong tương lai.

Bắt đầu hành trình tiếp theo trên một cương vị mới, Chúc An vẫn sẽ tiếp tục hoàn thành việc học ở trường, cũng như tìm hiểu các ngành, nghề để định hướng lựa chọn trường ĐH trong tương lai.

Cùng với đó, đảm nhận cương vị đại diện hình ảnh THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm đồng nghĩa với việc nữ sinh muốn đưa tới mọi người những vẻ đẹp, nét đặc trưng của học sinh ngôi trường.

“Ở cương vị mới, em nghĩ hoàn thiện bản thân tốt hơn thì cũng như trở thành một học sinh tốt hơn, từ đó càng góp phần tạo nên nét đẹp học đường cho trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm mà em đang theo học.

Thay đổi bản thân như vậy không có nghĩa là em đánh mất đi cái riêng ở bản thân, mà là phát huy nó để từ cái tốt riêng của mình tạo thành cái tốt chung, lan tỏa đến cộng đồng”, nữ sinh khẳng định.

Nữ đại sứ xinh đẹp, thích làm thiện nguyện trường THPT Trần Phú - 7

Cùng với đó, đảm nhận cương vị đại diện hình ảnh THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm đồng nghĩa với việc nữ sinh muốn đưa tới mọi người những vẻ đẹp, nét đặc trưng của học sinh ngôi trường giàu truyền thống này

Nữ đại sứ xinh đẹp, thích làm thiện nguyện trường THPT Trần Phú - 8

Ngoài việc học chính khóa ở trường, Chúc An còn tham gia vào những hoạt động trong CLB thiện nguyện của trường. Nữ sinh đã học hỏi được nhiều thứ từ các anh chị lớp trên cũng như đóng góp một phần nhỏ ý nghĩa cho cộng đồng.

Nữ đại sứ xinh đẹp, thích làm thiện nguyện trường THPT Trần Phú - 9
Nữ đại sứ xinh đẹp, thích làm thiện nguyện trường THPT Trần Phú - 10

Trong phần thi tài năng, Chúc An muốn truyền tải thông điệp hướng tới chủ đề bão lũ miền Trung như truyền tải hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn.

Nữ đại sứ xinh đẹp, thích làm thiện nguyện trường THPT Trần Phú - 11

Nữ sinh đã gặp nhiều khó khăn khi một người bạn bất ngờ bị chấn thương và phải nghỉ luyện tập trong vài ngày. Bên cạnh đó, Chúc An cũng dành khá nhiều thời gian để lựa chọn trang phục, đầu tư vũ đạo, âm nhạc... sao cho phần trình diễn được trọn vẹn nhất.

Nữ đại sứ xinh đẹp, thích làm thiện nguyện trường THPT Trần Phú - 12

Với ngoại hình sáng, thành tích học tập nổi bật và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, Chúc An nhận được nhiều sự khen ngợi của bạn bè, thầy cô.

Đang được quan tâm