Nghệ An:

Ngôi nhà thiện nguyện "Ai cần đến lấy, ai có sẻ chia"

(Dân trí) - "Ngôi nhà thiện nguyện - Ai cần đến lấy, ai có sẻ chia" là nơi trưng bày quần áo ấm, sách vở, đồ dùng học tập miễn phí phục vụ người dân hai xã biên giới Bắc Lý, Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An).

Ấm áp ngôi nhà thiện nguyện "Ai cần đến lấy, ai có sẻ chia"

Những ngày này, trong tiết trời giá rét nhưng tại bản Huồi Cáng 1, xã Bắc Lý, huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An - Đồn Biên phòng Mỹ Lý, BĐBP Nghệ An phối hợp với các nhà hảo tâm, tổ chức thiện nguyện và chính quyền địa phương khai trương đưa vào sử dụng ngôi nhà thiện nguyện trên địa bàn.

"Ngôi nhà thiện nguyện - Ai cần đến lấy, ai có sẻ chia" là nơi trưng bày quần áo ấm, sách vở, đồ dùng học tập miễn phí phục vụ người dân ở 25 bản làng của hai xã biên giới Bắc Lý và Mỹ Lý của huyện Kỳ Sơn (Nghệ An). Theo quy định, ngôi nhà này mở cửa vào 3 ngày cuối tuần, tất cả các tuần trong tháng.

Từ tinh mơ sáng, các chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Lý đã tất bật với công tác chuẩn bị khai trương phục vụ người dân. Các kệ quần áo, các giá sách vở, các bức tranh tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 được chuẩn bị, trưng bày ngay ngắn.

Những người dân đến với "Ngôi nhà thiện nguyện" đủ mọi lứa tuổi, người đã trên 60, 70 tuổi, có những cháu nhỏ mới 2 - 3 tuổi mỏng manh trong tấm áo cộc, chân trần giá rét cũng theo bố, theo mẹ, theo bà đến để mong được chọn quần áo ấm, giày dép. 

Thiếu tá Hoàng Thế Tài - Chính trị viên Đồn Biên phòng Mỹ Lý cho biết: "Ngôi nhà thiện nguyện được xây dựng bằng nguồn đóng góp và bằng chính bàn tay lao động của cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Lý. Các đồ áo, sách vở đều được cán bộ đồn kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm đóng góp, ủng hộ. 

Về lâu dài sẽ thêm các mặt hàng như giày dép, hạt giống,... thông qua đây để lồng ghép tuyên truyền, truyền tải các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước đến người dân. Đồng thời, nơi đây sẽ tiếp nhận các thông tin tố giác, phản ánh của nhân dân về hoạt động của các loại tội phạm". 

Ông Cụt Văn Long - Chủ tịch UBND xã Bắc Lý chia sẻ: "Việc làm này của Đồn Biên phòng Mỹ Lý rất cảm động và cực kỳ có ý nghĩa. Đây là ngôi nhà chủ yếu là do các đoàn thiện nguyện, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Lý thực hiện để người dân của xã chúng tôi được hưởng lợi". 

Ngày ngôi nhà thiện nguyện đưa vào sử dụng, niềm vui tràn ngập khắp cả không gian của núi rừng, xua tan cái lạnh của mùa đông khắc nghiệt nơi đây. Những gương mặt rạng rỡ vì chọn được bộ đồ ưng ý, nhiều em học sinh chọn được quyển sách, cuốn vở mình yêu thích đã làm ấm lòng không chỉ của người nhận, mà cả những người cho, tặng.

Một cán bộ Đồn Biên phòng Mỹ Lý chia sẻ thêm: "Nơi đây, không chỉ còn là nơi chia sẻ về vật chất, mà nó sẽ trở thành nơi gắn kết, sẻ chia yêu thương. Và là nơi kết nối những tấm lòng thiện nguyện mong muốn sẻ chia những yêu thương, ấm áp đến những người dân nghèo nơi vùng biên viễn xa xôi của Tổ quốc. Đây cũng sẽ là nơi giúp gắn kết tình quân dân, gần gũi, sẻ chia để cùng xây dựng biên cương ở biên giới xứ Nghệ ngày càng vững mạnh hơn".

Ngôi nhà thiện nguyện Ai cần đến lấy, ai có sẻ chia - 1

Các già làng, trưởng bản, người có uy tín ở xã Bắc Lý được mời tham dự lễ ra mắt "Ngôi nhà thiện nguyện - Ai cần đến lấy, ai có sẻ chia".

Ngôi nhà thiện nguyện Ai cần đến lấy, ai có sẻ chia - 2

Các chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Lý và nhà tài trợ, các nhóm thiện nguyện ra mắt trong ngày làm lễ đưa "Ngôi nhà thiện nguyện - Ai cần đến lấy, ai có sẻ chia" vào hoạt động.

Ngôi nhà thiện nguyện Ai cần đến lấy, ai có sẻ chia - 3

Người dân xã Bắc Lý đội rét đến "Ngôi nhà thiện nguyện - Ai cần đến lấy, ai có sẻ chia" để tham dự và nhận quà.

Ngôi nhà thiện nguyện Ai cần đến lấy, ai có sẻ chia - 4

Lãnh đạo Đồn Biên phòng Mỹ Lý và UBND xã Bắc Lý, các đoàn thiện nguyện phấn khởi trong ngày đưa vào sử dụng "Ngôi nhà thiện nguyện - Ai cần đến lấy, ai có sẻ chia".

Ngôi nhà thiện nguyện Ai cần đến lấy, ai có sẻ chia - 5
Ngôi nhà thiện nguyện Ai cần đến lấy, ai có sẻ chia - 6

Ngôi nhà thiện nguyện - có tất cả các loại quần áo ấm, đồ thường, đồ dùng học sinh, sách vở...

Ngôi nhà thiện nguyện Ai cần đến lấy, ai có sẻ chia - 7

Tất cả đồ ở đây đều miễn phí cho bà con nhân dân, các em học sinh trên địa bàn.

Ngôi nhà thiện nguyện Ai cần đến lấy, ai có sẻ chia - 8
Ngôi nhà thiện nguyện Ai cần đến lấy, ai có sẻ chia - 9

Trong ngày ra mắt "Ngôi nhà thiện nguyện" đã có hàng trăm người ở các bản làng ra để nhận quà.

Ngôi nhà thiện nguyện Ai cần đến lấy, ai có sẻ chia - 10

"Ngôi nhà thiện nguyện - Ai cần đến lấy, ai có sẻ chia" là nơi trưng bày quần áo ấm, sách vở, đồ dùng học tập miễn phí phục vụ người dân ở 25 bản làng của hai xã biên giới Bắc Lý và Mỹ Lý của huyện Kỳ Sơn.

Ngôi nhà thiện nguyện Ai cần đến lấy, ai có sẻ chia - 11

Đồ dùng học tập miễn phí phục vụ cho các em học sinh trên địa bàn hai xã Bắc Lý và Mỹ Lý.

Ngôi nhà thiện nguyện Ai cần đến lấy, ai có sẻ chia - 12

Ngay trong sáng sớm, dù trời rất lạnh nhưng một em học sinh đến lấy sách vở, đồ dùng học tập để về học tập.

Ngôi nhà thiện nguyện Ai cần đến lấy, ai có sẻ chia - 13

Một thành viên đoàn thiện nguyện tặng quà cho các em học sinh nghèo ở xã Bắc Lý.

Đang được quan tâm