Thứ bảy, 03/08/2019 - 20:15

Hà Tĩnh:

Nữ sinh thi trượt lớp 10 bỏ nhà đi hơn 1 tháng được tìm thấy ở Hà Nội

Dân trí

Chiều ngày 3/8, anh Trần Hữu C. (bố của em Trần Thị Thùy L., SN 2004, trú xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết, con gái của anh đã được cơ quan chức năng tìm thấy ở Hà Nội sau hơn 1 tháng “mất tích”.

Trước đó vào ngày 9/7, anh Trần Hữu C. có trình báo với Công an huyện Lộc Hà về việc con gái anh này là Trần Thị Thùy L. bỏ đi khỏi nhà nhiều ngày không có bất kỳ tin tức gì, lo sợ điều xấu xảy ra với con nên anh đã cầu cứu sự giúp đỡ từ các cơ quan chức năng.

Sau nhiều thời gian nắm bắt tình hình, kết hợp nguồn tin của gia đình, bằng biện pháp nghiệp vụ, công an xác định cháu L. đang ở khu vực Hà Nội.

Nữ sinh thi trượt lớp 10 bỏ nhà đi hơn 1 tháng được tìm thấy ở Hà Nội - 1

Nữ sinh L. được đưa về cơ quan công an để lấy thông tin.

Vào tối 28/7, Công an huyện Lộc Hà đã cử 3 trinh sát ra Hà Nội phối hợp với cơ quan địa phương truy tìm tung tích cháu L..

Đến tối 2/8, Tổ công tác phát hiện cháu L. đang đi chơi tại phố đi bộ trên đường Đinh Tiên Hoàng (phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm) nên đã lập tức đưa L. về trong đêm.

Tại cơ quan công an, L. cho biết, sau khi rời khỏi nhà, L. mượn xe bạn, sau đó một mình lên bến xe Hà Tĩnh, gửi xe đạp điện tại bến xe rồi đi xe khách ra bến xe Nước Ngầm.

Tại đây, L. nhắn tin trên Facebook cho một người bạn tên Nhi (cùng tuổi với L., trú tại Hà Nội) ra đón, sau đó L. về nhà của Nhi ở.

Cũng theo L., do bố mẹ Nhi đã ly dị, khi L. ra chơi và xin ở ít ngày thì mẹ Nhi cũng không nói gì, mẹ Nhi hành nghề bán bún nên thỉnh thoảng L. có phụ giúp bưng bê với Nhi.

Nữ sinh thi trượt lớp 10 bỏ nhà đi hơn 1 tháng được tìm thấy ở Hà Nội - 2

Công an huyện Lộc Hà bàn giao nữ sinh L. cho gia đình.

“Cháu bỏ nhà ra đi vì buồn chán với kết quả thi tốt nghiệp chứ không bị ai ép buộc, khống chế đòi tiền chuộc, cháu nhận thấy việc mình bỏ đi là sai”- L. nói tại cơ quan công an.

Sáng ngày 3/8, Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã bàn giao cháu Trần Thị Thùy L. cho gia đình sau hơn 1 tháng “mất tích”.

Sang Campuchia để tìm con

Liên quan đến việc cháu L. bỏ nhà đi, anh Trần Hữu C. cho biết, trong thời gian L. “mất tích” đã có nhiều đối tượng lợi dụng việc tìm kiếm của gia đình để lừa đảo anh này sang tận Campuchia.

Cụ thể vào ngày 19/7, bất ngờ có kẻ lạ nhắn tin vào điện thoại của anh C. thông báo cháu L. được một người phụ nữ tên Liên đưa sang Lào sau đó giao L. cho một người phụ nữ bản địa và lấy 1.000 USD rồi đi mất.

Sau nhiều ngày không thấy người tên Liên trở lại, người phụ nữ Lào giao cháu L. cho một người đàn ông cùng quốc tịch, sau đó người đàn ông này đưa L. đến Campuchia để tìm người liên hệ về cho gia đình đòi tiền chuộc.

“Họ liên tục nhắn tin và gửi email vào điện thoại của tôi yêu cầu đưa tiền sang để chuộc con về, gia đình đề nghị được nói chuyện với L. nhưng họ không đồng ý” – anh C. nói.

Nhận được tin nhắn của người lạ, gia đình anh C. một mặt trình báo công an, mặt khác vay mượn tiền để sang Campuchia.

“Người lạ yêu cầu tôi vào TP.HCM sau đó lên cửa khẩu ở Tây Ninh rồi mua sim điện thoại bên Campuchia để liên lạc và làm theo hướng dẫn của họ” – anh C. kể.

Anh C. sang Campuchia và tới địa điểm kẻ lạ mặt hẹn chuộc cháu L. nhưng không hề gặp ai, anh cũng không liên lạc được với những người đã hẹn.

Sau khi xác định cháu L. không có ở Campuchia, gia đình và cơ quan công an đã trở về Hà Tĩnh để tiếp tục triển khai các phương án tìm kiếm.

Như Dân trí đã đưa tin, vào 16h ngày 29/6, L. cầm theo 2 điện thoại của bố mẹ và rời khỏi nhà. Lúc đi, L. mặc áo khoác cùng chiếc quần ngắn.

Sau nhiều giờ không thấy con gái về, anh C.  và người thân đi tìm kiếm thì được biết, sau khi rời khỏi nhà, L. có tới nhà người bạn ở xã Mai Phụ (Lộc Hà).

Tuy nhiên, khi người thân đến nhà bạn của L. ở xã Mai Phụ để tìm thì được biết nữ sinh này đã mượn xe của gia đình này đi đâu không rõ. Nhiều ngày sau người nhà mới biết, L. đến nhà người bạn khác cách đó chừng 500m và có nghỉ lại 2 đêm, sau đó lại rời đi nơi khác, không ai biết.

Được biết, trước khi bỏ nhà ra đi, L. vừa trải qua kỳ thi vào lớp 10 nhưng không đậu.

Tiến Hiệp

Đáng quan tâm