Thứ sáu, 12/07/2019 - 18:00

Hà Tĩnh:

Bố mẹ "kêu cứu" vì con gái 15 tuổi bỏ nhà đi sau khi thi trượt vào lớp 10

Dân trí

Sau khi lấy 2 chiếc điện thoại của bố mẹ, nữ sinh T.T.T.L. đến nhà bạn chơi rồi rời đi đâu không rõ. Đã 14 ngày trôi qua, gia đình tìm kiếm cháu L. khắp nơi mà không có kết quả.

Chiều ngày 12/7, ông Lê Văn Thông, Chủ tịch UBND xã Thạch Châu (Lộc Hà, Hà Tĩnh) xác nhận thông tin trên và cho biết, xã đã làm báo cáo gửi Công an huyện về sự việc nữ sinh T.T.T.L. (SN 2004, trú xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà) mất liên lạc nhiều ngày nay.

Cháu L. là con gái của vợ chồng anh Trần Hữu C. và chị Hoàng Thị T., cao khoảng 1m56, nặng 38kg, có má lúm đồng tiền.

Bố mẹ kêu cứu vì con gái 15 tuổi bỏ nhà đi sau khi thi trượt vào lớp 10 - 1

Nữ sinh T.T.T.L. đã cắt liên lạc với gia đình nhiều ngày nay. (Ảnh gia đình cung cấp).

Chị T. cho hay, vào 16h ngày 29/6, L. cầm theo 2 điện thoại của bố mẹ và rời khỏi nhà. Lúc đi, L. mặc áo khoác cùng chiếc quần ngắn.

“Sau nhiều giờ không thấy con gái về, chồng tôi và người thân đi tìm kiếm thì được biết, sau khi rời khỏi nhà, L. có tới nhà người bạn ở xã Mai Phụ (Lộc Hà)” – chị T. nói.

Tuy nhiên, khi người thân đến nhà bạn của L. ở xã Mai Phụ để tìm thì được biết nữ sinh này đã mượn xe của gia đình này đi đâu không rõ. Nhiều ngày sau người nhà mới biết, L. đến nhà người bạn khác cách đó chừng 500m và có nghỉ lại 2 đêm, sau đó lại rời đi nơi khác, không ai biết.

Được biết, trước khi bỏ nhà ra đi, L. vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THCS nhưng không đậu. Cũng trong chiều ngày 29/6, một cô giáo có tới nhà hướng dẫn cho nữ sinh này theo học trường giáo dục thường xuyên của huyện Lộc Hà.

“Dù con gái thi không đạt kết quả như mong muốn nhưng gia đình chúng tôi không trách mắng, ngược lại còn ai ủi cháu. Không biết cháu đi vì lý do gì hay có chuyện gì xảy ra với cháu, gia đình chúng tôi lo cho cháu lắm. Mong rằng ai đó thấy cháu ở đâu thì thông báo ngay cho gia đình chúng tôi” – chị T. mong mỏi.

Tiến Hiệp