Thứ tư, 03/04/2019 - 18:52

Nữ sinh lớp 11 tự sinh con trong ký túc xá, giấu sọt rác: "Không có ý định vứt bỏ con"

Dân trí

Do sợ thầy cô giáo biết chuyện mình có thai và tự sinh con trong ký túc xá, nữ sinh lớp 11, Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình đã mang con giấu vào sọt rác ngay sau khi em bé lọt lòng...

Như Dân trí đã thông tin, một nữ sinh lớp 11, đang theo học tại Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình mới đây đã tự sinh con một mình tại phòng ký túc xá rồi mang con giấu vào sọt rác.

Cháu bé này sau đó đã được bạn học cùng giáo viên nhà trường phát hiện và đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, chân tay lạnh, hạ thân nhiệt, còn nguyên dây rốn và bọc ối, người dính đầy đất cát và lá cây.

Nữ sinh lớp 11 tự sinh con trong ký túc xá, giấu sọt rác: Không có ý định vứt bỏ con - 1

Cháu bé sơ sinh đang được chăm sóc đặc biệt.

Sau khi tiếp nhận, các bác sỹ đã tiến hành cấp cứu, ủ ấm, vệ sinh thân thể cho cháu. Hiện sức khỏe của cháu bé đã tạm ổn và vẫn đang được theo dõi đặc biệt. Đây là một bé trai, nặng 1,9kg.

Vào chiều 3/4, phóng viên Dân trí cũng đã có buổi làm việc với thầy Trần Đức Tài - Hiệu trưởng Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình để tìm hiểu rõ hơn về sự việc.

Theo thầy Tài, nữ sinh lớp 11 tự sinh con tại ký túc xá sinh năm 2002, trú bản Lòm, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa. Vào sáng 25/3, sau tiết chào cờ, bạn cùng phòng phát hiện em có dấu hiệu mệt mỏi, lo lắng và thấy nền nhà có nhiều vệt máu, hỏi thì em nói bị đau bụng. Thấy vậy, bạn cùng phòng đã báo với thầy cô giáo để đưa em đến bệnh viện.

Nữ sinh lớp 11 tự sinh con trong ký túc xá, giấu sọt rác: Không có ý định vứt bỏ con - 2

Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình

Sau đó, bạn cũng phòng của em về lau dọn phòng thì bất ngờ nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ ở khu vực phơi đồ phía sau phòng ký túc. Kiểm tra, các học sinh phát hiện một bé trai còn nguyên dây rốn nên đã báo với giáo viên quản sinh.

“Em thấy em bé nằm trong sọt rác nên báo với thầy cô. Cô giáo sau đó đã lên và đưa em bé đến bệnh viện. Chúng em cũng không biết bạn V. có thai. Tối trước đó chỉ thấy bạn kêu đau bụng, sáng hôm sau thì không đi học”, em Hồ Thị Hoài Linh kể.

Được biết, nữ sinh tự vượt cạn hiện đã ổn định sức khỏe và tinh thần, có thể xuất viện trong thời gian tới. Gia đình của em đã đến bệnh viện để chăm sóc cho nữ sinh này cũng như em bé mới sinh.

Tâm sự với gia đình cũng như cô giáo của mình, nữ sinh V. nói rằng, do sợ nhà trường biết nên mới giấu con vào sọt rác để tự đưa về nhà chứ không hề có ý định vứt bỏ đứa con của mình.

Nữ sinh lớp 11 tự sinh con trong ký túc xá, giấu sọt rác: Không có ý định vứt bỏ con - 3

Phòng ký túc xá của nữ sinh một mình vượt cạn 

“Em ấy tâm sự rằng, do sợ thầy cô và bạn biết chuyện nên mới vội vàng giấu con vào sọt sác phía sau phòng. Chúng tôi cũng đã gọi báo cho gia đình, đồng thời quyên góp hỗ trợ viện phí cho nữ sinh bởi gia đình em rất khó khăn. Cháu bé do sinh non nên rất yếu, hiện đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện”, cô giáo Hoàng Thị Nhung cho hay.

Được biết, nữ sinh này có người yêu tại địa phương. Người yêu của em sau khi biết chuyện cũng đã cùng mẹ xuống TP.Đồng Hới để chăm sóc nữ sinh và em bé. Cả 2 gia đình đều là đồng bào dân tộc, đời sống hết sức khó khăn. Hai bên cũng thống nhất sẽ sớm cho 2 con kết hôn.

Tiến Thành

Đáng quan tâm
Mới nhất