Nữ du khách người Pháp được cứu kịp thời khi gặp nạn ở Đà Nẵng

(Dân trí) - Một nữ du khách người Pháp gặp nạn khi đang tham quan chùa Linh Ứng đã may mắn được một phụ nữ Việt Nam cứu giúp kịp thời.

Vào lúc 11h30 ngày 3/4, khi đang đi tham quan chùa Linh Ứng (Đà Nẵng), chị Nguyễn Thị Thông (tạm trú tại Quận Hải Châu - Đà Nẵng), nhân viên Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, tình cờ gặp một khách du lịch lớn tuổi người Pháp bị té xe trên đường. Bằng kinh nghiệm chuyên môn, chị đánh giá sơ bộ nạn nhân bị gãy xương đùi bên phải.

Chị Thông nhanh chóng tìm một tấm ván thích hợp ven đường, đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ của người đi đường, hỗ trợ sơ cứu và đưa nữ du khách lên taxi để nhập viện cấp cứu tại Khoa Cấp Cứu (Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng).


Chị Nguyễn Thị Thông thăm và tặng hoa chúc mừng bà Vidal N. chuẩn bị được xuất viện.

Chị Nguyễn Thị Thông thăm và tặng hoa chúc mừng bà Vidal N. chuẩn bị được xuất viện.

Theo bác sĩ Lâm Trọng Cơ - Trưởng Khoa cấp cứu (Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng), bà Vidal N. (70 tuổi) bị gãy cổ xương đùi do té xe máy. Bác sĩ cho biết, nhờ sự hiểu biết của chị Thông trong sơ cấp cứu, việc sử dụng tấm ván cố định xương gãy để đưa bà đến bệnh viện đã giúp ích rất nhiều trong việc giúp bệnh nhân phục hồi. Nhiều trường hợp gãy xương, nếu không cố định được phần xương gãy, sẽ làm cho bệnh nhân hết sức đau đớn, làm trầm trọng thêm tình trạng gãy xương, thời gian điều trị dài hơn, để lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân...

Nạn nhân được phẫu thuật thay ổ khớp xương đùi vào ngày 9/4. Hiện nay sức khỏe của du khách này đã tiến triển tốt và sẽ được xuất viện trong ngày hôm nay 14/4.

Bà Vidal N. rất cảm kích trước sự giúp đỡ của chị Thông, khi bị tai nạn bà hết sức đau đớn, hoảng loạn, lại không biết tiếng Việt, may được chị Thông cứu giúp kịp thời.

"Không chỉ giúp tôi trong lúc hoạn nạn, chị Thông còn thường xuyên thăm hỏi bệnh tình của tôi trong lúc nằm viện. Tôi sẽ không bao giờ quên được sự giúp đỡ, quan tâm của chị Thông, của các y bác sĩ đã chăm lo cho tôi trong thời gian qua", bà Vidal N. cảm kích chia sẻ.

Khánh Hồng