Ninh Thuận cho phép đi tắm biển trước 7h mỗi sáng

(Dân trí) - UBND tỉnh Ninh Thuận cho phép người dân và du khách tắm biển trở lại trong buổi sáng và chấm dứt trước 7h, mỗi nhóm tập trung không quá 5 người.

Ngày 20/10, ông Trần Quốc Nam - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận - đã ký quyết định ban hành quy định tạm thời các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Quy định này được địa phương áp dụng từ ngày 20/10 đến hết 11/11. 

Theo UBND tỉnh, hiện tỷ lệ người trên 18 tuổi ở Ninh Thuận được tiêm vaccine phòng Covid-19 ít nhất một mũi đạt hơn 77%. Để đưa đời sống của người dân dần trở lại tình trạng bình thường mới, UBND tỉnh đã quyết định nới lỏng nhiều hoạt động.

Theo đó, Ninh Thuận chia các huyện, thành phố, khu vực theo các cấp độ dịch từ một đến bốn. Người dân sinh sống ở các khu vực có cấp độ dịch khác nhau sẽ áp dụng các quy định khác nhau, cấp độ dịch càng cao, các biện pháp phòng dịch càng chặt chẽ.

Những khu vực cấp 1, được tổ chức tất cả các hoạt động trong nhà và ngoài trời mà không hạn chế số người tham gia, mọi hoạt động phục hồi như trạng thái bình thường, tuân thủ 5K.

Ở khu vực cấp 2, nếu tất cả người tham gia đều tiêm đủ liều vaccine, hoặc khỏi bệnh Covid-19 thì số người hạn chế tối đa là 150 người (đối với hoạt động ngoài trời), 100 người (đối với hoạt động trong nhà); nếu không đảm bảo điều kiện trên thì số người hạn chế tối đa là 45 người (đối với hoạt động ngoài trời) và 30 người (đối với hoạt động trong nhà).

Đối với khu vực cấp 3, nếu tất cả người tham gia đều đảm bảo điều kiện (tiêm vaccine, khỏi bệnh Covid-19) thì số người hạn chế tối đa là 100 người (đối với hoạt động ngoài trời) và 70 người (đối với hoạt động trong nhà); nếu không đảm bảo điều kiện trên thì số người hạn chế tối đa là 30 người (đối với hoạt động ngoài trời) và 20 người (đối với hoạt động trong nhà).

Riêng khu vực cấp 4 thì mọi hoạt động tập trung đông người vẫn tạm dừng.

Việc tổ chức đám cưới, đám tang ở khu vực cấp 2, cấp 3, cấp 4 phải có sự giám sát của chính quyền cấp cơ sở.

UBND tỉnh Ninh Thuận đồng ý cho phép người dân và du khách tắm biển trở lại. Tuy nhiên, hoạt động tắm biển chỉ thực hiện vào buổi sáng và chấm dứt trước 7h, người dân không tụ tập thành từng nhóm hơn 5 người trên bãi biển. Các hoạt động dịch vụ tắm nước ngọt, bán hàng rong trên bãi biển vẫn tạm dừng.

Đối với các cơ sở sản xuất, đơn vị thi công các dự án, công trình giao thông, xây dựng; trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện thì được hoạt động bình thường trên toàn tỉnh.

Các chợ đầu mối, cảng cá, chợ truyền thống tại khu vực cấp 2 phải giảm công suất hoạt động 30%, cấp 3 giảm 50% và cấp 4 giảm 70% công suất.