Quảng Ngãi:

Nhiều gia đình “xin hàng xóm không lại gần” vì vừa đi Đà Nẵng về

(Dân trí) - Đi du lịch qua vùng dịch, nhiều người dân ở Quảng Ngãi chủ động dán thông báo tự cách ly, “xin hàng xóm không lại gần”. Nhiều gia đình cũng thông báo hoãn đám cưới vì Covid-19.

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở một số tỉnh miền Trung, trong đó có Quảng Ngãi. Tại tỉnh này, ngày 26/7, Bộ Y tế chính thức công bố ca mắc Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên trên địa bàn tỉnh.

Bệnh nhân số 419 là nam giới (17 tuổi, phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi) có liên quan dịch tễ đến Đà Nẵng. Do đó, nhiều người dân đã tự phòng bệnh cho gia đình và cộng đồng bằng nhiều cách làm hay, được dư luận hết sức ủng hộ.

Nhiều gia đình “xin hàng xóm không lại gần” vì vừa đi Đà Nẵng về - 1
Nhiều gia đình “xin hàng xóm không lại gần” vì vừa đi Đà Nẵng về - 2

Mấy ngày qua, trước cửa nhà của anh Lê Văn Trình (37 tuổi) và Nguyễn Tấn Mãn (43 tuổi, phường Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi) đều dán thông báo có nội dung khá đặc biệt: “Gia đình mới đi du lịch Đà Nẵng – Quảng Ngãi về. Tự cách ly 14 ngày. Xin hàng xóm thông cảm không lại gần”.

Nhiều gia đình “xin hàng xóm không lại gần” vì vừa đi Đà Nẵng về - 3

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu tạm dừng các hoạt động có trên 30 người tham gia. Nhiều gia đình tại Quảng Ngãi đã chủ động tạm dừng đám cưới trước khi có thông báo của UBND tỉnh, chung tay phòng chống Covid-19. Việc làm này được cộng đồng ủng hộ.

Nhiều gia đình “xin hàng xóm không lại gần” vì vừa đi Đà Nẵng về - 4
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm