Quảng Ngãi: Cách ly 28 ngày 2 khu vực liên quan ca bệnh 419

(Dân trí) - UBND TP Quảng Ngãi quyết định cách ly tổ 9 phường Quảng Phú và bệnh viện đa khoa thành phố trong thời gian 28 ngày.

Ngày 27/7, UBND TP Quảng Ngãi đã có quyết định cách ly 28 ngày đối với 2 khu vực liên quan đến ca bệnh 419. Khu vực thứ nhất là tổ 9 (phường Quảng Phú), nơi ở của ca bệnh 419. Khu vực cách ly tại tổ 9 có diện tích 5 ha gồm 80 hộ dân với 300 nhân khẩu.

Bệnh viện đa khoa TP. Quảng Ngãi là khu vực thứ 2 bị cách ly. Đây là nơi ca bệnh 419 đến khám và được đưa vào diện cách ly. Tại đây có 3 Y, Bác sĩ và 120 bệnh nhân đến khám cùng khung giờ với ca bệnh 419 được xác định là F1.

 Đến sáng ngày 27/7, bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi đã tạm dừng tiếp nhận khám, chữa bệnh cho người dân. BV có 21 bệnh nhân nội trú, đang được điều trị tại khu vực an toàn.

Quảng Ngãi:  Cách ly 28 ngày 2 khu vực liên quan ca bệnh 419 - 1
Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi và tổ 9, phường Quảng Phú (TP Quảng Ngãi) bị cách ly 28 ngày

Phát biểu trong cuộc họp tối 27/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng yêu cầu UBND TP Quảng Ngãi giám sát, không cho tiểu thương chợ ông Bố (gần khu vực tổ 9) họp chợ trong 14 ngày tới. Đồng thời, UBND TP Quảng Ngãi chịu trách nhiệm đảm bảo cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm cho 80 hộ dân trong khu vực bị phong tỏa.

Quảng Ngãi:  Cách ly 28 ngày 2 khu vực liên quan ca bệnh 419 - 2

UBND TP Quảng Ngãi chịu trách nhiệm cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm cho 80 hộ dân trong khu vực bị phong tỏa

 Ông Đặng Ngọc Dũng cũng đề nghị ngành công an và lực lượng liên quan truy vết tất cả trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 419. Phát hiện và xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép. Quyết định tái thành lập các chốt kiểm tra y tế đường bộ, đường biển và đường sắt.

Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế báo cáo rõ về tình hình phòng chống dịch của tỉnh, việc gì làm được và chưa làm được. Bắt đầu từ ngày 27/7, các quán cà phê, giải khát, quán ăn không được phục vụ tại chỗ để hạn chế tập trung đông người. Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi Đà Nẵng, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu.

Tin liên quan
Đang được quan tâm