Thứ ba, 11/08/2020 - 09:07

Người dân một số tuyến phố Đà Nẵng phất cờ ăn mừng gỡ phong tỏa

Dân trí

0h sáng 11/8, nhiều người dân đã ra phố bày tỏ niềm vui khi hàng rào chắn phong tỏa khu phố gần các bệnh viện vùng tâm dịch Covid-19 ở Đà Nẵng đã được gỡ bỏ.

Người dân vui mừng thời khắc khu phố được gỡ rào phong toả

Theo đó, người dân trong các khu phố Quang Trung, Hải Phòng, Nguyễn Thị Minh Khai, một góc đường Ông Ích Khiêm gần đường Hải Phòng ở Đà Nẵng đã thoát cảnh “nội bất xuất, ngoại bất nhập” sau 14 ngày tuân thủ các biện pháp nghiêm ngặt để tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Người dân một số tuyến phố Đà Nẵng phất cờ ăn mừng gỡ phong tỏa - 1
Thời khắc gỡ bỏ rào chắn phong toả khu phố ở Đà Nẵng

Anh Hoàng Vũ có nhà ở gần Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP Đà Nẵng, chia sẻ người dân ở khu phố đã rất chờ đợi thời khắc này. Anh cũng như cả khu phố rất vui mừng vì đến ngày hôm nay, khu dân được khẳng định đã an toàn. Mọi người trong khu phố đã được xét nghiệm Covid-19 từ sớm và đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ở bên ngoài khu vực bị phong tỏa suốt 14 ngày qua, anh Trường Giang cũng chờ đợi thời khắc hàng rào cách ly được gỡ bỏ để anh được gặp người nhà là bố và các em.

Vui mừng song nhiều người dân đều chia sẻ sẽ vẫn luôn giữ ý thức tiếp tục thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp cách ly xã hội cùng người dân toàn thành phố để Đà Nẵng nói riêng, cả nước nói chung sớm khống chế hoàn toàn dịch bệnh Covid-19.

Cùng thời điểm này, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP Đà Nẵng cũng được gỡ phong tỏa. Như vậy, trong cụm 3 bệnh viện ở quận Hải Châu - quận trung tâm TP Đà Nẵng đến thời điểm này, chỉ còn Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng còn tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly y tế.

Tâm An