Ngày đầu TPHCM cho phục vụ khách tại chỗ, hàng quán nhộn nhịp từ sáng sớm

(Dân trí) - Từ sáng sớm nhiều hàng quán đã sáng đèn, tất bật lau dọn, bày biện bàn ghế để đón khách vào quán ngồi ăn, uống cà phê... thay vì phải mang về như trước trong ngày đầu tiên TPHCM cho bán tại chỗ.

Ngày đầu TPHCM cho phục vụ khách tại chỗ, hàng quán nhộn nhịp từ sáng sớm

Ngày đầu TPHCM cho phục vụ khách tại chỗ, hàng quán nhộn nhịp từ sáng sớm - 1

Sáng 28/10, quán ăn, quán cà phê ở TPHCM được phép phục vụ khách tại chỗ trở lại, hoạt động với 50% công suất để đảm bảo giãn cách.

Ngày đầu TPHCM cho phục vụ khách tại chỗ, hàng quán nhộn nhịp từ sáng sớm - 2

Ghi nhận tại một quán phở trên đường Cao Thắng (Quận 3), từ sáng sớm quán đã tất bật chuẩn bị, đón những vị khách đầu tiên tới ăn tại quán sau 4 tháng đóng cửa.

Ngày đầu TPHCM cho phục vụ khách tại chỗ, hàng quán nhộn nhịp từ sáng sớm - 3
Ngày đầu TPHCM cho phục vụ khách tại chỗ, hàng quán nhộn nhịp từ sáng sớm - 4

Chị Nguyễn Tiêu Bích Trân, chủ quán phở này cho biết, gần một tháng nay quán mở bán mang đi, hôm nay là ngày đầu tiên quán bán phục vụ tại chỗ sau nhiều tháng không nhận khách.

"Sau nhiều tháng đóng cửa thì hôm nay cũng được phục vụ khách tại quán. Tuy nhiên cũng không thể chủ quan khi dịch chưa hết, phải luôn giữ khoảng cách và giới hạn lượng khách ngồi tại quán để đảm bảo an toàn phòng chống dịch", chị Trân nói.

Ngày đầu TPHCM cho phục vụ khách tại chỗ, hàng quán nhộn nhịp từ sáng sớm - 5

Theo chị Trân, quán chỉ giới hạn khoảng 10 khách vào ngồi một lần, giữ khoảng cách giữa các bàn. Nhân viên quán cũng luôn mang khẩu trang, kính chống giọt bắn, găng tay để đảm bảo an toàn.

Ngày đầu TPHCM cho phục vụ khách tại chỗ, hàng quán nhộn nhịp từ sáng sớm - 6

Tại khu vực Quận 1, nhiều quán cà phê cũng được mở bán, phục vụ khách tại chỗ. Trong sáng đầu tiên, lượng khách khá đông, nhiều quán hoạt động với lượng khách đảm bảo dưới 50% chỗ ngồi.

Ngày đầu TPHCM cho phục vụ khách tại chỗ, hàng quán nhộn nhịp từ sáng sớm - 7

Phương Như, nhân viên phục vụ tại một quán cà phê trên đường Phạm Ngọc Thạch (Quận 3) cho biết, sau nhiều tháng đóng cửa, hôm nay quán được phục vụ tại chỗ cho khách, với số lượng giới hạn khoảng 40 người so với không gian quán.

Phương cho biết, so với trước dịch, lượng khách hiện tại chiếm khoảng 50%, đa số là khách quen trước đây, chủ yếu là nhân viên văn phòng ngồi vào thời điểm sáng sớm.

Ngày đầu TPHCM cho phục vụ khách tại chỗ, hàng quán nhộn nhịp từ sáng sớm - 8

Anh Trịnh Anh Thư (bên trái) cùng bạn của mình ngồi cà phê từ sớm trong ngày đầu tiên TPHCM cho "mở cửa" hàng quán tại chỗ. Hai anh thường xuyên phải đeo khẩu trang phòng dịch, chỉ lúc nào uống cà phê mới tháo ra trong chốc lát.

"Đã 5 tháng rồi mới có cơ hội được ra quán cà phê để ngồi với bạn bè, không khí nó thoải mái hẳn, không còn bí bách như những ngày quanh quẩn ở nhà vì dịch bệnh nữa", anh Thư chia sẻ.

Ngày đầu TPHCM cho phục vụ khách tại chỗ, hàng quán nhộn nhịp từ sáng sớm - 9

Chị Bích Nga, quản lý quán cà phê Highlands (đối diện hồ con Rùa) cho biết, quán chỉ Giới hạn dưới 30 người. Trước khi vào quán ngồi, khách phải quét mã QR để khai báo y tế ở cửa, rửa tay sát khuẩn.

Ngày đầu TPHCM cho phục vụ khách tại chỗ, hàng quán nhộn nhịp từ sáng sớm - 10

Một số quán cà phê yêu cầu khách phải khai báo y tế trước khi vào quán ngồi.

Ngày đầu TPHCM cho phục vụ khách tại chỗ, hàng quán nhộn nhịp từ sáng sớm - 11

Nhiều quán cà phê khu vực trung tâm TPHCM đông đúc, nhộn nhịp trở lại trong sáng đầu tiên mở bán tại chỗ.

Ngày đầu TPHCM cho phục vụ khách tại chỗ, hàng quán nhộn nhịp từ sáng sớm - 12

Ngoài những quán có không gian khép kín, có máy lạnh, nhiều quán vỉa hè khu vực trung tâm TPHCM cũng nhộn nhịp hẳn. 

Tin liên quan