1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Quảng Bình:

Mẹ đi nhận hàng cứu trợ, bé trai 8 tuổi ở nhà bị lũ cuốn trôi

Đặng Tài

(Dân trí) - Trong lúc mẹ chèo thuyền đi nhận cứu trợ, cháu T. ở nhà với bà không may trượt chân ngã xuống nước và bị lũ cuốn trôi. Khi người dân tìm được thì cháu đã tử vong.

Sáng 21/10, tin từ UBND xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc một cháu bé 8 tuổi bị sảy chân rơi xuống nước và bị lũ cuốn trôi.

Mẹ đi nhận hàng cứu trợ, bé trai 8 tuổi ở nhà bị lũ cuốn trôi - 1

Tân Hóa ngập trong nước lũ.

Nạn nhân là cháu Đinh Minh T., trú thôn Cổ Liêm, xã Tân Hóa. Vào khoảng 15h30 ngày 20/10, trong lúc mẹ cháu đang chèo thuyền đi nhận hàng cứu trợ, cháu T. ở nhà với bà ngoại không may sảy chân, rơi từ nhà phao xuống nước và bị lũ cuốn trôi.

Bà ngoại phát hiện sự việc đã hô hoán mọi người đến cứu. Tuy nhiên, do nước lũ ngập sâu hơn 3m, nên khi người dân bơi đến thì cháu T. đã tử vong.

Gia đình cháu T. thuộc diện hộ nghèo, khó khăn của xã. Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền xã đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. Hiện nước lũ đang ngập sâu nên việc lo hậu sự cho cháu bé gặp nhiều khó khăn.

Mẹ đi nhận hàng cứu trợ, bé trai 8 tuổi ở nhà bị lũ cuốn trôi - 2

Tại Quảng Bình hiện vẫn còn gần 43.300 căn nhà chìm trong nước lũ.

Cũng trong ngày 20/10, trên địa bàn xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn, người dân địa phương phát hiện thi thể ông ông Hoàng Văn Đính (SN 1962, trú xã Quảng Minh) ở ngay trong vườn nhà.

Một số người dân địa phương cho hay thời điểm tử vong có thể là chiều trước đó, khi nước lũ dâng cao chạm nóc nhà ông Đính cùng các hộ dân xung quanh. Nạn nhân sống một mình trong nhà nên khi lũ tới không kịp sơ tán.

Tại Quảng Bình, đến sáng nay (21/10) mưa đã giảm, nước lũ trên các sông cũng đang xuống dần. Theo số liệu báo cáo từ Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình, trận lũ vừa qua đã gây ngập hơn 109 ngàn căn nhà.

Mẹ đi nhận hàng cứu trợ, bé trai 8 tuổi ở nhà bị lũ cuốn trôi - 3

Các đoàn cứu trợ đang tiếp tục đưa nước uống, lương thực và nhu yếu phẩm về với bà con vùng lũ.

Đến thời điểm này số nhà ngập nước còn 43.274 nhà; hơn 8.500 hộ dân phải di dời vì mưa lũ cũng đã trở về. Mưa lũ những ngày qua cũng đã khiến 9 người chết, 29 người bị thương.

Hiện cơ quan chức năng tại Quảng Bình cũng đang tập trung cứu trợ, cùng người dân khắc phục hậu quả mưa lũ để sớm ổn định cuộc sống. Những ngày qua, rất nhiều các tổ chức, đoàn thiện nguyện cũng đã về với Quảng Bình, hỗ trợ kịp thời lương thực, nhu yếu phẩm, áo phao, nước uống cho người dân vùng lũ, giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn trong thiên tai.