1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Bạc Liêu:

Kỷ luật 3 công an vụ người bán hàng rong tiếp xúc bệnh nhân Covid-19

(Dân trí) - Liên quan đến vụ người bán hàng rong vào khu cách ly tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid-19, Công an Bạc Liêu đã quyết định kỷ luật 3 người.

Sáng ngày 29/5, trao đổi trực tiếp với PV Dân trí, Thượng tá Nguyễn Phúc Vũ - Phó trưởng Công an TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) thông tin, cơ quan chức năng đã kỷ luật 3 cán bộ công an liên quan đến vụ người bán hàng rong vào khu cách ly.

Theo đó, vào ngày 16/5, trong quá trình canh gác, bảo vệ khu cách ly điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu, Đại úy H.P.Đ. (cán bộ Công an phường 5, thành viên Tổ bảo vệ) và Thiếu úy L.Q.D. (cán bộ Công an phường 3, thành viên Tổ bảo vệ) đã chủ quan, thiếu cảnh giác nên trong ca trực không phát hiện, ngăn chặn kịp thời, để người bán hàng rong vào khu cách ly tiếp xúc, bán hàng cho bệnh nhân Covid-19.

Ngoài ra, Thượng úy N.T.H. (một lãnh đạo Công an phường 3) được giao nhiệm vụ Tổ trưởng tổ bảo vệ, với vai trò chỉ đạo trực tiếp công tác canh gác, bảo vệ khu cách ly nhưng chưa sâu sát để xảy ra vụ việc.

Theo đó, Trưởng Công an TP Bạc Liêu đã ra quyết định kỷ luật Đại úy H.P.Đ. và Thiếu úy L.Q.D. với hình thức cảnh cáo.

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu đã ra quyết định kỷ luật Thượng úy N.T.H. với hình thức khiển trách.

Kỷ luật 3 công an vụ người bán hàng rong tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 - 1

Để người bán hàng rong vào khu cách ly tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu, nhiều cán bộ bị kỷ luật.

Liên quan vụ người bán hàng rong vào khu cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu, ông Huỳnh Quốc Ca - Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu, cho biết khi phát hiện 17 ca dương tính với Covid-19, TP đã chủ động đề xuất tăng cường thêm chốt chặn ở khu vực cách ly trong bệnh viện.

Để xảy ra việc người bán hàng rong vào khu cách ly, theo người đứng đầu chính quyền TP Bạc Liêu là do chủ quan, lơ là, quản lý không chặt, chưa theo sâu sát để đánh giá tình huống không an toàn.

Ông Huỳnh Quốc Ca cho biết, TP sẽ tổ chức kiểm điểm nghiêm túc công tác quản lý, bởi đây là trách nhiệm lớn chứ không phải đơn giản.

Kỷ luật 3 công an vụ người bán hàng rong tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 - 2

Khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 16/5, một người đàn ông tên T.KV. (SN 1988, ngụ phường 3, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) bán hàng rong đi ngang khu cách ly của Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu. Lúc này, ông T. (bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện) kêu mua một ly nước uống. Sau đó, ông T. còn nhờ ông V. mua mấy gói thuốc lá.

Qua xác minh ban đầu, ông V. có tiếp xúc với vợ, con và một người gần nhà tên H. Ngoài ra, ông V. còn đi bán hàng rong từ ngày 16-19/5.

Sau đó, ngành chức năng đã đưa 4 người, gồm gia đình ông V. (3 người) và ông H. vào cách ly tập trung, gửi mẫu xét nghiệm. Hiện đã 2 lần có kết quả âm tính với Covid-19.

Chính quyền địa phương cũng rà soát, lập danh sách những người tiếp xúc với gia đình ông V. và gia đình ông H. để theo dõi, cách ly tại nhà theo hướng dẫn.

Huỳnh Hải