1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Bạc Liêu:

Giám đốc Công an nói về vụ người bán rong tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19

(Dân trí) - Liên quan đến vụ người bán hàng rong vào khu cách ly tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid-19, Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu nhận khuyết điểm về vụ việc này.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu diễn ra mới đây, liên quan đến việc người bán hàng rong vào khu cách ly Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid-19, Đại tá Lê Việt Thắng - Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu cho rằng đây là điều đáng tiếc.

Bởi ngay từ đầu lực lượng công an đã triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Công an nói về vụ người bán rong tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 - 1

Đại tá Lê Việt Thắng - Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Đại tá Lê Việt Thắng, trách nhiệm bảo vệ là của lực lượng công an nhưng cũng có cả trách nhiệm của lực lượng bảo vệ của bệnh viện. Do trong công tác chỉ đạo điều hành chưa được chặt chẽ, cán bộ trực tiếp tham gia chưa ý thức hết mức độ nguy hiểm nên còn lơ là.

Giám đốc Công an Bạc Liêu cho biết, các địa điểm cách ly ở địa bàn của huyện nào thì giao cho công an huyện nơi đó phối hợp theo sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện để làm công tác bảo vệ.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc ở Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu, Ban giám đốc Công an tỉnh đã cử một phó giám đốc xuống kiểm tra trực tiếp. Sau đó, công an đã phối hợp thực hiện gia cố lại hàng rào bên ngoài khu vực cách ly, ở những vị trí trọng điểm và tăng cường thêm lực lượng bảo vệ.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã lắp thêm hệ thống chiếu sáng và hệ thống camera giám sát, đến thời điểm này đảm bảo an toàn.

Đại tá Lê Việt Thắng thông tin, ngoài khu cách ly ở Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu thì đối với khu ký túc xá sinh viên Bạc Liêu (nơi cách ly tập trung của TP Bạc Liêu), bên trong có lực lượng quân sự bảo vệ còn có công an bảo vệ vòng ngoài (bảo vệ trực tiếp và tuần tra bên ngoài). Đồng thời, giao một Phó trưởng Công an TP Bạc Liêu phụ trách chỉ đạo trực tiếp.

Giám đốc Công an nói về vụ người bán rong tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 - 2

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu- nơi đang cách ly, điều trị một số bệnh nhân Covid-19.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 16/5, một người đàn ông tên V. (ngụ phường 3, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) bán hàng rong đi ngang khu cách ly của Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu. Lúc này, ông T. (bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện) kêu mua một ly nước uống. Sau đó, ông T. còn nhờ ông V. mua mấy gói thuốc lá.

Qua xác minh ban đầu, ông V. có tiếp xúc với vợ, con và một người gần nhà tên H. Ngoài ra, ông V. còn đi bán hàng rong từ ngày 16-19/5.

Sau đó, ngành chức năng đã đưa 4 người, gồm gia đình ông V. (3 người) và ông H. vào cách ly tập trung, gửi mẫu xét nghiệm. Hiện đã 2 lần có kết quả âm tính với Covid-19.

Chính quyền địa phương cũng rà soát, lập danh sách những người tiếp xúc với gia đình ông V. và gia đình ông H. để theo dõi, cách ly tại nhà theo hướng dẫn.

Huỳnh Hải