Kinh hoàng lò giết mổ heo lậu
Hàng chục con heo thối, heo bệnh, heo không rõ nguồn gốc đang được các cơ sở giết mổ heo tại P.Long Bình, TP.Biên Hòa chế biến trước khi đem ra thị trường.
Khuya ngày 20, rạng sáng 21/9, đoàn kiểm tra liên ngành gần 30 người của Đội quản lý thị trường số 2, Trạm thú y TP. Biên Hòa, UBND P.Long Bình, Công an TP.Biên Hòa, Công an P.Long Bình, Chi cục Thuế… đã tổ chức kiểm tra các lò mổ heo lậu trên địa bàn P.Long Bình, TP.Biên Hòa.
Tại cơ sở giết mổ heo của bà Trần Thị Hồng Thúy (tổ 4, KP3, P.Long Bình), lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang tiến hành giết mổ heo trái phép ngay tại nhà. Và sau đó, tiếp tục phát hiện rất nhiều thùng đông lạnh chứa thịt heo, nội tạng, chân giò heo, heo sữa đã bốc mùi hôi thối, ruồi nhặng bu đầy.
Chủ cơ sở cũng không trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc heo, lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ hơn 100kg thịt heo, nội tạng heo đã bắt đầu thối rữa, đưa toàn bộ số heo nghi mắc bệnh về trại giết mổ heo tập trung để tiến hành giám định.
Tiếp tục kiểm tra tạicơ sở của cácông: Đỗ Văn Hải, Phạm Văn Quyển, Nguyễn Công Hợp (KP5, KP6, P.Long Bình), Lê Văn Nguyên, Phạm Ngọc Anh (KP3, LP4, P.Long Bình), lực lượng chức năng còn bắt quả tang nhiều con heo đang được giết mổ lậu, thu giữ gần 300kg thịt heo.
Tại cơ sở Nguyễn Công Hợp (tổ 1, KP6, P.Long Bình), lực lượng chức năng phát hiện rất nhiều thịt heo đang được mổ xẻ ngay cạnh chuồng heo, thịt heo được bày tràn ra nền ximăng lẫn lộn với phân heo, đất cát. Đây là cơ sở đã vi phạm nhiều lần, nhưng vẫn tiếp tục giết mổ heo tại nhà.
Sau đây là một số hình ảnh tại các lò giết mổ lậu do PV Báo Lao Động ghi lại:
Thịt lợn sau khi giết mổ vứt xuống nền đất, ngay sát chuồng heo.
Thịt, chân, giò heo, lòng heo lấy ra trong thùng đông đá đã bốc mùi.
Heo sữa cũng đã bốc mùi nồng nặc.
Lao động