Khu cách ly quá tải, Quảng Ngãi dừng tiếp nhận công dân về từ vùng dịch

(Dân trí) - Hơn 5.000 người từ các vùng dịch trở về Quảng Ngãi khiến các khu cách ly tập trung quá tải. Tỉnh Quảng Ngãi quyết định dừng tiếp nhận người trở về từ vùng dịch kể từ 0h ngày 1/8.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, chỉ trong một thời gian ngắn đã có trên 5.000 người dân từ vùng dịch các tỉnh phía Nam trở về Quảng Ngãi. Phần lớn trong số này tự đi xe máy. Việc này khiến các khu cách ly tập trung quá tải.

Hiện tỉnh phải sử dụng nhiều cơ sở giáo dục ở các xã, phường để làm khu cách ly tập trung. Cơ sở vật chất của những địa điểm này còn nhiều hạn chế, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm chéo trong quá trình cách ly.

Mặt khác, nhiều trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nhưng khi về đến Quảng Ngãi lại dương tính. Điều này dẫn đến nguy cơ lây lan dịch Covid-19 tại Quảng Ngãi.

Với những khó khăn đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định, kể từ 0h ngày 1/8, tỉnh này sẽ tạm dừng tiếp nhận công dân trở về từ vùng dịch.

Khu cách ly quá tải, Quảng Ngãi dừng tiếp nhận công dân về từ vùng dịch - 1

Chỉ trong một thời gian ngắn đã có trên 5.000 người từ các tỉnh, thành phía Nam trở về Quảng Ngãi.

Trước đó, để chia sẻ với những khó khăn của người dân đang làm ăn, sinh sống tại TPHCM, tỉnh Quảng Ngãi đã đón 400 người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê. Tỉnh này cũng sắp xếp tiếp nhận khoảng 1.500 - 1.800 người có nguyện vọng về quê để tổ chức cách ly tại các khách sạn có trả phí dịch vụ. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm