1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Bạc Liêu:

Khẩn tìm người liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Bình Dương

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Ngày 16/6, ngành y tế Bạc Liêu thông báo khẩn tìm người liên quan đến ca mắc Covid-19 từng đến Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu đang khẩn trương tìm người liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 đã đi đến các địa điểm tại Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên trong buổi sáng ngày 10/6, tại các địa điểm như cổng chính Trung tâm y tế, khu tiếp nhận của Khoa khám bệnh, phòng 28 của Khoa khám bệnh, khu X-quang, khu xét nghiệm, khu viện phí và cấp thuốc.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu đề nghị người dân, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh có đến/đi/ở tại Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên vào thời gian trên thì liên hệ khai báo y tế tại địa phương, hoặc thông báo qua đường dây nóng: 0918.212822, để được hỗ trợ phòng, chống dịch kịp thời.

"Yêu cầu mọi người dân thực hiện, nếu không khai báo có thể bị xử lý theo pháp luật", thông báo khẩn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu nêu rõ.

Khẩn tìm người liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Bình Dương - 1

Ngày 15/6, tỉnh Bình Dương đã áp dụng biện pháp giãn cách xã hội thị xã Tân Uyên theo Chỉ thị 16.

Như Dân trí đưa tin, ngày 15/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương ghi nhận số ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng nhiều nhất từ khi đợt dịch thứ 4 xuất hiện ở địa phương này.

12 người dương tính mới ghi nhận đều là F1 của ca mắc Covid-19 là chủ quầy trà sữa "Cô chủ nhỏ" trên đường Đồng Cây Viết (Phú Mỹ, TP Thủ Dầu Một), cư trú tại tổ 2, khu phố Khánh Hội, phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên.

Trong đó, 11 trường hợp là người thân chủ quầy trà sữa, một ca khác trú tại ấp Vĩnh An, phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên. Đáng chú ý, trong 12 trường hợp này có nhiều người là công nhân làm việc tại các công ty khác nhau.

Vợ của chủ quầy trà sữa là nhân viên điều dưỡng Phòng khám Đa khoa Châu Thành (TP Thủ Dầu Một), cũng dương tính với SARS-CoV-2. Cặp vợ chồng này được Bộ Y tế công bố sáng 14/6 với mã số bệnh nhân BN 10584, BN 10585. Đến nay, cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

Ngay khi ghi nhận kết quả xét nghiệm của vợ chồng bán trà sữa, lực lượng chức năng đã khoanh vùng cách ly, phong tỏa các địa điểm dịch tễ nơi ca bệnh tiếp xúc.

Đến tối 14/6, Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên xác định được 39 trường hợp F1 tiếp xúc gần với 2 ca bệnh, 221 là F2.