1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Khách “cầm nhầm” đồng hồ hàng hiệu ở Nội Bài, bị giữ ngay khi tới Đà Nẵng

Châu Như Quỳnh

(Dân trí) - Nam hành khách N.D.V.M (27 tuổi) cố tình “cầm nhầm” đồng hồ hàng hiệu ở cửa an ninh soi chiếu sân bay Nội Bài - Hà Nội. Tuy nhiên, khi chuyến bay hạ cánh xuống Đà Nẵng khách này lập tức bị giữ lại.

Khách “cầm nhầm” đồng hồ hàng hiệu ở Nội Bài, bị giữ ngay khi tới Đà Nẵng - 1

Khu vực an ninh soi chiếu ga quốc nội, sân bay Nội Bài (ảnh minh họa)

Theo đó, khi làm thủ tục an ninh đi chuyến bay VJ159 từ Hà Nội đi TPHCM, anh N.K.Q (sinh năm 1971, thường trú tại Chương Mỹ - Hà Nội) đã để nhờ 1 chiếc đồng hồ nam dây kim loại hiệu trong khay soi chiếu của một hành khách khác mà quên không lấy lại.

Ngay khi nhận được thông tin, an ninh sân bay đã trích xuất camera an ninh và nghi ngờ 1 nam hành khách đã “cầm nhầm” chiếc đồng hồ trên. Thời điểm đó nam khách tham lam đã lên một chuyến bay đi Đà Nẵng.

Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài (ANHK) đã liên hệ với Trung tâm ANHK Đà Nẵng, cung cấp thông tin và hình ảnh nhận dạng. Ngay khi vị khách này bước xuống máy bay, an ninh sân bay đã mời khách về làm việc.

Qua xác minh thông tin, hành khách “cầm nhầm” chiếc đồng hồ tên N.D.V.M (sinh năm 1993, thường trú tại Thanh Khê - Đà Nẵng). Chiếc đồng hồ sau đó đã được trao lại cho khổ chủ.

Đầu tháng 10/2020, một nữ hành khách đi chuyến bay VN1869 từ Sài Gòn đi Côn Đảo đã trộm một chiếc đồng hồ tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu hành lý xách tay của một hành khách khác.

Xác minh hình ảnh trên hệ thống camera, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã phát hiện An ninh sân bay sau đó đã phối hợp với nhà chức trách hàng không lập biên bản vi phạm và bàn giao hồ sơ, hành khách vi phạm cho Cảng vụ Hàng không miền Nam xử lý theo thẩm quyền.

Trung tâm ANHK Nội Bài cũng lập biên bản vụ việc và bàn giao cho Đồn Công an Sân bay quốc tế Nội Bài xử lý hành khách N.T.T.H (sinh 1981, trú tại Tiền Giang) đi chuyến bay VJ125 từ Hà Nội đi TP.HCM đã cố ý cầm ví tiền của một khách khác bỏ quên, bên trong chiếc ví có khá nhiều tiền và một dây chuyền vàng, cùng nhiều giấy tờ quan trọng.