Nhân viên sân bay “cầm nhầm” iPad của hành khách

(Dân trí) - An ninh sân bay Nội Bài vừa phát hiện một nhân viên bốc xếp trong quá trình đưa hành lý ký gửi lên máy bay tại khoang hành lý rời đã lấy một máy tính bảng (iPad) trong ba lô của hành khách, chuyến bay VN7569 chặng bay Hà Nội - Cam Ranh.

Nhân viên sân bay khi vào/ra các khu vực làm việc đều bị an ninh soi chiếu, kiểm tra và phải khai báo tài sản
Nhân viên sân bay khi vào/ra các khu vực làm việc đều bị an ninh soi chiếu, kiểm tra và phải khai báo tài sản

Cụ thể, chiều 28/7, trong khi trực màn hình soi chiếu tại lối đi nội bộ khu vực nhà ga hành khách T2, Đội An ninh trật tự ga quốc tế đã kiểm tra N.T.L (24 tuổi) là nhân viên bốc xếp thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất Việt Nam chi nhánh Nội Bài, từ trong khu vực hạn chế ra bên ngoài, phát hiện N.T.L cầm theo 1 iPad cũ màu đen bên trong túi áo mưa.

N.T.L cho biết mang iPad vào qua cổng 1 từ đầu ca trực nhưng không đăng ký. Thấy sự việc bất thường, Đội An ninh trật tự ga quốc tế phối hợp với Đội An ninh cơ đông yêu cầu N.T.L về phòng trực để làm việc.

Qua đấu tranh ban đầu, N.T.L đã thừa nhận chiếc iPad trên không phải là của mình. Trong quá trình bốc xếp hành lý rời lên hầm máy bay, N.T.L đã nhìn thấy trong ba lô của hành khách có 1 chiếc iPad nên đã lấy và giấu vào trong người. Khi xong công việc, N.T.L đã cho chiếc iPad vào túi áo mưa mang ra ngoài.

Vụ việc đã được bàn giao cho Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài để tiếp tục điều tra, xử lý.

Từ năm 2015, sau nhiều “ầm ĩ” liên quan đến vấn đề hành khách bị mất cắp hành lý và tài sản khi đi máy bay, ngành hàng không đang áp dụng biện pháp bắt buộc các nhân viên khi vào làm việc tại sân bay phải đi qua cửa soi chiếu an ninh và “khai báo” tài sản mang theo.

Trước khi về bộ phận làm việc cụ thể, các nhân viên sân bay đều bắt buộc phải khai báo và ký tên xác nhận về những tài sản như: iPad, loại điện thoại sử dụng, máy tính xách tay, đồ dùng có giá trị… Trong nhiều trường hợp, tài sản của nhân viên hàng không sẽ bị giữ lại tại cửa kiểm tra an ninh.

Châu Như Quỳnh