Yên Bái:

Huy động hơn 100 người cùng chó nghiệp vụ vây bắt nghi phạm giết người

(Dân trí) - Lực lượng chức năng huy động hơn 100 người gồm công an, dân quân và người dân. Ngoài ra còn có cả chó nghiệp vụ để truy bắt nghi phạm đâm 2 người thương vong ở huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Ngày 21/3, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo UBND huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái cho biết - đến chiều cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang ráo riết truy bắt nghi phạm Bùi Văn Đảng (SN 1990, thường trú xã Minh Xuân).

Đảng là đối tượng đâm 2 người thương vong vào trưa cùng ngày.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Lục Yên, sự việc xảy ra vào khoảng 11h15 trưa 21/3, tại thôn Kéo Quạng, xã Minh Xuân, đối tượng Bùi Văn Đảng bất ngờ dùng dao đâm vào phần bụng anh Bùi Văn C. (SN 1981). Sau khi bị đâm, anh C. cố bỏ chạy, nhưng vẫn bị Đảng truy sát, dùng dao cắt cổ khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Huy động hơn 100 người cùng chó nghiệp vụ vây bắt nghi phạm giết người - 1

Lực lượng chức năng huy động hơn 100 người cùng chó nghiệp vụ để vây bắt nghi phạm giết người tại huyện Lục Yên (Ảnh: Hoàng Đức).

Tiếp đó, khi ra đến đường, Đảng tiếp tục dùng dao đâm anh Trần Văn D. (SN 1983) bị thương nặng. Sau khi gây án, Bùi Văn Đảng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ngay sau khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng huyện Lục Yên đã có mặt tại hiện trường để truy tìm, bắt giữ Bùi Văn Đảng.

Huy động hơn 100 người cùng chó nghiệp vụ vây bắt nghi phạm giết người - 2

Đối tượng Đảng (bìa trái) cùng hiện trường vụ việc (Ảnh: Hoàng Đức).

"Hiện lực lượng chức năng đã xác định đối tượng đang trốn tại khu vực núi đá của thôn Khe Quạng, cách hiện trường khoảng 200 m, nhưng do địa hình hiểm trở, nhiều hang hốc, nên vẫn chưa bắt được nghi phạm. Cơ quan chức năng huy động hơn 100 người gồm công an, dân quân và người dân để truy bắt Đảng", vị lãnh đạo UBND huyện Lục Yên thông tin.

Được biết, đối tượng Bùi Văn Đảng khoảng 10 ngày nay không ra khỏi nhà, thường chơi game và có biểu hiện tâm thần.