Hiệu trưởng mua dâm nữ sinh nhận 126 tháng tù

Phiên tòa xử sơ thẩm vụ hiệu trưởng mua dâm học sinh kết thúc vào buổi sáng nay 6/11. Hiệu trưởng mua dâm Sầm Đức Xương nhận mức án 10 năm 6 tháng tù giam.

Phiên tòa xét xử vụ án “động trời” tại Hà Giang được đông đảo dư luận quan tâm, theo dõi đã kết thúc vào hồi 13h ngày 6/11/2009. Đây là phiên xử kín, chỉ có những người bị hại và có quyền lợi liên quan được triệu tập đến tòa.

 

Theo hồ sơ vụ án, Sầm Đức Xương sinh ngày 15/11/1957, nguyên hiệu trưởng Trường THPT Việt Lâm (huyện Vị Xuyên) từ năm 2004 - 2009, nguyên hiệu trưởng Trường THPT Việt Vinh (huyện Bắc Quang) từ ngày 01/9/2009 đến ngày 07/9/2009 thì bị cơ quan công an huyện Vị Xuyên bắt giam với tội danh mua dâm nhiều lần người chưa thành niên.

 

Hiệu trưởng mua dâm nữ sinh nhận 126 tháng tù - 1

“Má mì” Nguyễn Thị Thúy mang gương mặt học trò.

 

Nguyễn Thị Hằng lúc đó còn là học tại Trường THPT Việt Lâm (huyện Vị Xuyên) là một học sinh học kém, ham chơi, đua đòi và thường xuyên nghỉ học... Tháng 7/2008, gia đình muốn xin chuyển trường cho Hằng, Sầm Đức Xương khi đó là hiệu trưởng đã chủ động đề nghị giúp đỡ. Từ đó, Xương biết được số điện thoại của Hằng, đồng thời gợi ý quan hệ tình dục với Hằng.

 

Cuối tháng 7/2008, Hằng đã lên gặp Sầm Đức Xương tại phòng làm việc. Tại đây, Sầm Đức Xương quan hệ tình dục với Hằng rồi đưa cho Hằng 1 triệu đồng. Sau lần đó, Hằng đã quan hệ tình dục với Sầm Đức Xương thêm 3 lần.

 

Sau đó, Sầm Đức Xương đề nghị Hằng tìm những học sinh khác đến để Xương thực hiện mua dâm, đối với những người còn trinh là từ 3 - 4 triệu đồng; trường hợp mất trinh là 1 triệu đồng. Xương hứa sẽ trả tiền cho Hằng nếu như tìm được người mang đến.

 

Ngày 22/8/2008, Nguyễn Thị Hằng (khi đó đã tốt nghiệp cấp 3) qua quen biết với Thúy, biết Thúy đang gặp khó khăn trong học tập, học yếu kém, Hằng đã nói với Thúy về việc hiệu trưởng Sầm Đức Xương sẽ giúp đỡ và trả nhiều tiền nếu Thúy chấp nhận quan hệ tình dục với thầy.

 

Một buổi chiều tháng 9/2008, Thúy đã lên phòng làm việc của Xương. Sau khi quan hệ tại phòng, Xương đã trả cho Thúy 300 ngàn đồng. Sau lần này, Thúy đã quan hệ tình dục với Xương thêm 2 lần nữa và cũng được Xương yêu cầu tìm thêm những người khác.

 

Tháng 10/2008, Nguyễn Thị Hằng đã giới thiệu em Nông Thị P. với Sầm Đức Xương. Em P. được đưa tới quan hệ với Xương tại nhà nghỉ Thùy Linh (huyện Bắc Quang) và được nhận 2,5 triệu đồng. Số tiền này P. đưa hết cho Hằng, được Hằng mua cho một điện thoại di động hơn 1 triệu đồng, số còn lại Hằng chiếm giữ.

 

Tháng 10/2008, Xương hỏi Hằng số điện thoại của Nguyễn Thị D. (học sinh lớp 11 trường THPT Việt Lâm) để đề nghị được quan hệ tình dục với D. Thế nhưng, khi đến khách sạn, D. kêu đau bụng nên Xương cho D. 100 ngàn đồng.

 

Qua Nguyễn Thị Hằng, Xương đã quan hệ tình dục với Nguyễn Thị Thanh Thúy, các học sinh Nông Thị P., Hoàng Thị T., Nguyễn Thị D., Nguyễn Thị L. Qua Nguyễn Thị Thanh Thúy, Xương quan hệ tình dục với các học sinh Nguyễn Thị T.T., Nguyễn Thị X. và Nùng Thị N.

 

Sau mỗi một lần quan hệ, Xương đều đề nghị các em giới thiệu thêm nữ sinh khác cho mình. Từ những mắt xích này, Xương đã quan hệ, mua dâm của nhiều học sinh.

 

Vụ việc bại lộ khi gia đình em N.T.T.K (học sinh lớp 8C, Trường PHCS thị trấn Việt Lâm) viết đơn tố cáo. Thế nhưng, theo hồ sơ điều tra vụ việc của công an huyện Hà Giang, cháu K. được đưa xuống tận Tuyên Quang để bán dâm cho một đối tượng có tên là Dũng. HĐXX đã tách tình tiết này để tiến hành điều tra riêng chứ không đưa vào trong vụ xét xử Sầm Đức Xương.

 

Tổng số tiền mà Nguyễn Thị Hằng nhận được từ Sầm Đức Xương và qua những lần môi giới, giới thiệu là 2,8 triệu đồng. Nguyễn Thị Thanh Thúy nhận được số tiền 800 ngàn đồng.

 

Hiệu trưởng mua dâm nữ sinh nhận 126 tháng tù - 2
Bị cáo Sầm Đức Xương.

 

Ngoài ba bị cáo Sầm Đức Xương, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Thanh Thúy, 7 nạn nhân khác gồm Nguyễn Thị Thu T. (sinh ngày 19/5/1995), Nguyễn Thị L. (sinh ngày 1/6/1992), Trương Thị N., Nông Thị P., Hoàng Thị T., Nùng Thị N., Nguyễn Thị X. và hai người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan là Vũ Thị Duyên và Nguyễn Thị Lam đã được triệu tập.

 

Bà Mai Thị Hà, giáo viên Trường THCS thị trấn Việt Lâm cũng được tòa triệu tập với tư cách là người đứng ra bảo vệ quyền lợi cho các học sinh chưa đủ tuổi vị thành niên của mình.

 

Tại phiên tòa, Sầm Đức Xương đã cúi đầu thừa nhận tất cả hành vi phạm tội của mình. Điều duy nhất mà bị cáo Sầm Đức Xương đề nghị với HĐXX là việc mình đang mắc bệnh tiểu đường, có hồ sơ bệnh án và đang điều trị trong thời gian gần đây, nên xin được giảm tội.

 

Hai bị cáo Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Thị Thanh Thúy cũng xin HĐXX giảm nhẹ do đây là lần vi pháp pháp luật lần đầu, không có sự hiểu biết, nhận thức và còn nhiều bồng bột, chưa ý thức được hậu quả nghiêm trọng từ những việc làm của mình.

 

Người giám hộ và đại diện pháp luật cho nạn nhân Nguyễn Thị X. (học sinh Trường THCS thị trấn Việt Lâm) yêu cầu bị cáo Sầm Đức Xương bồi thường dân sự 45 triệu đồng vì xâm hại thân thể, danh dự và sức khỏe của nạn nhân.

 

Toà đã tuyên Sầm Đức Xương mức án 10 năm 6 tháng tù giam về tội danh “Mua dâm nhiều lần trẻ vị thành niên”. Đồng thời, Sầm Đức Xương phải bồi thường trách nhiệm dân sự cho nạn nhân Nguyễn Thị X. số tiền 5 triệu đồng.

 

Bị cáo Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Thị Thanh Thúy bị truy tố tội danh “môi giới mại dâm” và nhận mức án tương ứng là 6 năm (với Hằng) và 5 năm (với Thúy).

 

Theo Kiên Trung

 Vietnamnet

Tin liên quan
Đang được quan tâm