1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Thanh Hóa:

Hai vợ chồng lần lượt mất tích bí ẩn, gia đình nhận thư đe dọa lạ

Trần Lê

(Dân trí) - Hơn 2 tháng nay, gia đình đã tổ chức tìm kiếm khắp nơi nhưng chưa có tin tức của ông Thanh. Một thời gian sau khi ông mất tích, người vợ của ông cũng không còn ở địa phương…

Đôi vợ chồng mất tích bí ẩn là ông Nguyễn Văn Thanh (SN 1966, ở xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) và bà Vũ Thị Nga (SN 1966, quê ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Hai vợ chồng lần lượt mất tích bí ẩn, gia đình nhận thư đe dọa lạ - 1

Căn nhà của vợ chồng ông Thanh tại xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 16/3/2021, ông Nguyễn Văn Thành (anh trai ông Thanh) và nhiều thành viên trong gia đình đã có đơn trình báo gửi Công an huyện Hậu Lộc và Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa về việc ông Thanh mất tích kỳ lạ.

Nội dung đơn trình báo cho biết, gia đình không còn liên lạc được với ông Thanh từ ngày 8/2/2021. Thời gian qua, gia đình đã tổ chức tìm kiếm bằng nhiều hình thức nhưng cũng không có kết quả.

Ngày 26/2, gia đình đã có đơn trình báo gửi Công an xã Triệu Lộc; ngày 2/3 gia đình tiếp tục trình báo Công an huyện Hậu Lộc.

Sau khi tiếp nhận đơn, ngày 2/3, Công an huyện Hậu Lộc đã mời đại diện gia đình và bà Vũ Thị Nga (vợ của ông Thanh) đến làm việc. Sau đó, Công an huyện Hậu Lộc có yêu cầu bà Nga trở lại làm việc vào ngày hôm sau.

Tuy nhiên, ngày 3/3, bà Nga đã rời khỏi địa phương nhưng vẫn liên lạc với gia đình và điều tra viên phụ trách vụ việc. Từ đó đến nay, gia đình cũng không rõ tung tích của bà Nga.

Được biết, vợ chồng ông Thanh và bà Nga lấy nhau đã 30 năm nhưng không có con cái, sinh sống ở xã Châu Lộc (nay là xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc). Ông Thanh làm việc tại một công ty gas trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, còn bà Nga ở nhà bán gas lẻ.

Người nhà cho biết, trước khi mất tích, ông Thanh không có biểu hiện gì bất thường.

Liên quan đến việc mất tích của ông Thanh, trong quá trình tìm kiếm, người thân phát hiện có vết máu trên tường, nhiều đồ dùng trong nhà ông Thanh cũng bị xáo trộn. Đồng thời, vào sáng sớm ngày 8/2/2021, bà Nga dùng máy rửa xe dọn rửa nhà và tiếp tục tẩy rửa nhà những ngày sau đó.

Cũng theo trình báo của gia đình, vào ngày 5/3, gia đình nhận 3 lá thư được gửi từ Bưu cục Quán Thánh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội có nội dung đe dọa gửi đến nhiều thành viên trong gia đình ông Thanh. Gia đình đã nộp những lá thư này cho công an và đề nghị công an khẩn trương điều tra, làm rõ.

Gia đình nhiều lần hỏi cơ quan công an nhưng đến thời điểm này vẫn chưa có thông tin gì về 2 vợ chồng ông Thanh. Gia đình cũng ra tận quê bà Nga tìm kiếm nhưng cũng không phát hiện được gì.

Ngày 15/4, trao đổi với phóng viên Dân trí, Thượng tá Đặng Đình Tại, Trưởng Công an huyện Hậu Lộc cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành điều tra, truy tìm tung tích của 2 vợ chồng. Vụ việc đang trong quá trình điều tra.