Hải Phòng

Hải Phòng bỏ quy định cách ly y tế tập trung với hành khách bay tới địa bàn

(Dân trí) - TP Hải Phòng vừa quyết định, tất cả hành khách xuống Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi trên các chuyến bay thương mại nội địa và lưu trú tại Hải Phòng không phải áp dụng cách ly y tế tập trung.

UBND TP Hải Phòng chiều nay, 11/10 đã ban hành văn bản số 7611 về việc kiểm soát người đi đến Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi khi mở lại chuyến bay thương mại nội địa.

Hải Phòng bỏ quy định cách ly y tế tập trung với hành khách bay tới địa bàn - 1

Không cách ly y tế tập trung đối với hành khách xuống sân bay Cát Bi (Ảnh minh họa).

Theo đó, thành phố thực hiện tiếp nhận hành khách về từ các địa phương trên các chuyến bay thương mại nội địa đến Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi khi đáp ứng đủ các điều kiện quy định của Bộ Giao thông vận tải.

Thành phố cũng sẽ  thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho các nhóm đối tượng trên như sau: Tất cả hành khách xuống Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi trên các chuyến bay thương mại nội địa và lưu trú tại Hải Phòng không phải áp dụng cách ly y tế tập trung.

Người đến từ vùng nguy cơ rất cao, nguy cơ cao (vùng màu đỏ, vùng màu cam, vùng màu vàng) được công bố trên Trang thông tin điện tử Bộ Y tế thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR ngày thứ 2 và ngày thứ 7.

Người trở về từ các địa phương nguy cơ hoặc bình thường mới thì thực hiện tự theo dõi sức khỏe 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 7; nếu có triệu chứng ho, sốt, đau họng, khó thở... thì phải thông báo ngay đến cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ.

TP Hải Phòng yêu cầu hành khách luôn thực hiện 5K, sử dụng ứng dụng PC-COVID, không tiếp xúc nơi đông người trong vòng 14 ngày.

Tin liên quan
Đang được quan tâm