An Giang:

Hãi hùng khoảnh khắc 14 căn nhà bị kéo sụp xuống sông

(Dân trí) - Một cán bộ cấp thoát nước tên Thành (huyện Chợ Mới, An Giang) trong lúc làm nhiệm vụ đã vô tình ghi lại cảnh tượng hãi hùng: 14 căn nhà bị kéo sụp xuông sông trong tích tắc.

Khi đến hiện trường tìm hiểu sự cố sạt lở nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông (huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) vào sáng 22/4, PV Dân trí được cho xem một clip ghi lại cảnh toàn bộ 14 căn nhà đổ sụp xuống sông trong tích tắc.

Hỏi thăm về tác giả clip, một cán bộ văn phòng UBND huyện Chợ Mới cho biết, người quay video clip xôn xao trên mạng mấy ngày qua về sự cố sạt lở ở xã Mỹ Hội Đông là anh Thành - một cán bộ cấp thoát nước của huyện, đang công tác gần hiện trường khi xảy ra sạt lở.

Điểm sạt lở trên tuyến đường liên xã (từ Mỹ Hội Đông đi xã Nhơn Mỹ) chưa có dấu hiệu dừng lại
Điểm sạt lở trên tuyến đường liên xã (từ Mỹ Hội Đông đi xã Nhơn Mỹ) chưa có dấu hiệu dừng lại

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, căn nhà mới toanh, đồ sộ như biệt thự đổ sụp xuống sông cùng dãy nhà liên kề là của ông Trần Văn Bi. Người dân ở đây cho biết, căn nhà ông Bi được xây dựng cách đây khoảng 2 năm, khi xây dựng, chính quyền địa phương không cấp phép vì nằm trong vùng sạt lở nhưng vì nhu cầu nhà ở, ông Bi vẫn tự ý xây dựng.

Trước khi vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra, người dân và gia đình ông Bi đã được chính quyền địa phương thống báo di dời tài sản trước đó 2 ngày.

Toàn cảnh 14 căn nhà ở ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông bị kéo sụp xuống sông vào sáng 22/4.

Nguyễn Hành

Bài liên quan
Đang được quan tâm