Hà Nội: Trần tình của tài xế xe bồn đã đi ngược chiều còn "hổ báo"

(Dân trí) - Làm việc với cảnh sát giao thông, tài xế xe bồn cho rằng, do khối bê tông của dải phân cách cứng văng ra đường, xe của anh không thể lưu thông nên mới phải điều khiển xe đi ngược chiều.

Ngày 12/4, trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Nguyễn Đức Thắng - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 7 (Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội) thông tin, đơn vị này vừa lập biên bản vi phạm hành chính với tài xế Hạ H.Đ. (SN 1990, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) về lỗi đi ngược chiều trên đường có biển "Cấm đi ngược chiều".

Hà Nội: Trần tình của tài xế xe bồn đã đi ngược chiều còn hổ báo - 1

Trung tá Nguyễn Đức Thắng làm việc với tài xế xe bồn.

Anh Hạ H.Đ. được xác định là tài xế điều khiển xe bồn đi ngược chiều còn "hổ báo", thách thức người đi đúng đường như Dân trí đã đưa tin.

Theo Trung tá Nguyễn Đức Thắng, sau khi clip về vụ việc được đăng tải, Đội CSGT số 7 đã tra cứu thông tin dữ liệu, xác định chiếc xe bồn trên mang BKS 29C-860…, thuộc sự quản lý của Công ty CP bê tông A+. Đơn vị đã mời đại diện công ty này lên trụ sở để làm việc.

Sáng 12/4, tại trụ sở Đội CSGT số 7, anh Hạ H.Đ. thừa nhận mình là tài xế điều khiển chiếc xe bồn trộn bê tông trong clip được chia sẻ.

Theo tường trình của tài xế Đ., chiều tối ngày 6/4 vừa qua, anh điều khiển xe ô tô trộn bê tông BKS 29C-860… đi từ công ty đến công trình nằm trên đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông, Hà Nội). Khi đi đến đầu dải phân cách có cắm biển báo "Cấm đi ngược chiều" ngang nhà máy SYM (đường Lê Trọng Tấn), thấy khối bê tông của dải phân cách cứng văng ra giữa đường, xe không thể lưu thông tiếp được, anh Đ. đã điều khiển xe đi vào đường ngược chiều.

Sau khi được xem lại video clip vi phạm của mình, anh Đ. công nhận video clip trên mạng xã hội đăng tải là đúng thời gian, địa điểm, hành vi vi phạm, nội dung khách quan và chính xác.

Anh Đ. nhận thấy hành vi vi phạm của mình là sai, gây nguy hiểm cho các phương tiện đi đúng chiều và cam kết không tái phạm, chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ. Tài xế này trình bày mong được xem xét với lỗi vi phạm của mình do dải phân cách văng ra giữa đường, xe của anh không thể lưu thông tiếp được.

Với lỗi vi phạm trên, theo Đội trưởng Đội CSGT số 7, tài xế Đ. sẽ bị xử phạt từ 3 đến 5 triệu đồng; tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

Đang được quan tâm