Hà Nội: Xe bồn đi ngược chiều, tài xế "hổ báo" thách thức xe đi đúng

(Dân trí) - Tài xế xe trộn bê-tông đi ngược chiều vào giờ tan tầm, khi đường đông đúc và bị chiếc ô tô khác chặn lại nhưng thay vì biết lỗi lại lớn tiếng thách thức, "thi gan" với lái xe kia.

Tình huống được cho là xảy ra ngày 6/4 trên đường Lê Trọng Tấn, đoạn gần vòng xoáy La Khê (quận Hà Đông, Hà Nội). Camera hành trình của chiếc ô tô tải đã chặn đầu xe bồn đi ngược chiều đã ghi lại diễn biến, sau đó video được chia sẻ trên nhiều mạng xã hội.

Xe bồn đi ngược chiều ở Hà Nội còn "hổ báo" thách thức tài xế đi đúng

Theo đó, chiếc ô tô có gắn camera hành trình đang lưu thông đúng chiều đi của mình, theo hướng Lê Trọng Tấn đi khu đô thị Văn Phú thì gặp xe bồn đi ngược chiều. Một số ô tô đi phía trước đã phải đánh lái để tránh, trong khi xe gắn camera hành trình không nhường đường cho chiếc xe trộn bê-tông.

Tài xế điều khiển xe đi ngược chiều sau đó "đá pha" và tiếp tục tiến sát lại, trong khi xe tải đã dừng lại hẳn. Không chỉ vậy, tài xế xe bồn mở cửa xuống, ban đầu là "phân trần" nhưng sau đó liên tục buông lời thách thức và sử dụng nhiều từ ngữ tục tĩu. Tài xế xe tải sau đó đành lách qua và tiếp tục hành trình.

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn video trên đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Phần lớn các ý kiến đều bức xúc trước hành vi sai của người lái xe bồn. "Đã đi láo lại còn hổ báo, đến khi người ta nói thì chuyển sang thách thức, ngôn từ vô văn hóa", nick Facebook Nguyễn Văn Quyền viết.

"Lái xe bồn đổ thừa đường đông nên đi ngược chiều, nói ra những câu coi thường pháp luật, coi trời bằng vung. Đã sai lại còn định thách thức người ta, trong khi bác đi xe kia cũng đơn thuần là nhắc nhở. Có hình ảnh chứng minh vi phạm rồi, biển số xe cũng rất rõ ràng nên chờ đợi hành vi sai trái sẽ bị xử lý", thành viên Lê Viết Huy nhận xét.

Một số ý kiến khác cho biết cũng rất bức xúc trước kiểu đi láo của các lái xe bồn. "Mấy chiếc này chạy trên đường không khác gì hung thần, cậy xe to nên phóng nhanh vượt ẩu, bóp còi inh ỏi như thể đường này là của mình. Xe lần này chạy trong Hà Nội luôn, đúng giờ cao điểm mà đi ngược chiều thì quả là không coi pháp luật ra gì", anh Vũ Văn Phúc bức xúc.

Hà Nội: Xe bồn đi ngược chiều, tài xế hổ báo thách thức xe đi đúng - 1

Trường hợp điều khiển phương tiện tham gia giao thông đi ngược chiều sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Cụ thể, đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô:

- Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển "Cấm đi ngược chiều", trừ các hành vi vi phạm điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định (điểm c khoản 5 Điều 5). Bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng (điểm c khoản 11 Điều 5).

- Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với người điều khiển xe đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển "Cấm đi ngược chiều" gây tai nạn giao thông, trừ các hành vi vi phạm điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định (điểm a khoản 7 Điều 5). Bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng (điểm c khoản 11 Điều 5).

- Phạt tiền từ 16.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng đối với người điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định (điểm a khoản 8 Điều 5). Bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 05 tháng đến 07 tháng.

Bài liên quan
Đang được quan tâm