Thứ sáu, 04/09/2015 - 14:54

Hà Nội: Nam sinh viên đánh rơi 10 triệu đồng khi đi xem pháo hoa

Dân trí

Trong khi cùng bạn bè xem bắn pháo hoa tại Công viên Thống Nhất, anh Vinh sơ ý đánh rơi chiếc ví có 10 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng. May mắn, lực lượng CSGT Hà Nội đã nhặt được ví và tìm cách trả lại tài sản cho anh.

Sáng 4/9, sau khi xác minh, Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT đường bộ, đường sắt - CATP Hà Nội) đã làm thủ tục trao trả chiếc ví có 10 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân quan trọng cho anh Nguyễn Quang Vinh (SN 1993, ở Hà Nam), sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

tra-lai-cua-roi-04092015-1441348332147
Anh Vinh được chiến sỹ Đội CSGT số 4 hướng dẫn làm thủ tục nhận lại tài sản đánh rơi.

Theo anh Vinh, tối 2/9, anh cùng bạn bè ra Công viên Thống Nhất xem bắn pháo hoa. Khi về tới nhà, anh Vinh mới phát hiện mình đánh rơi chiếc ví bên trong có số tiền 10 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng. Hoảng hốt, anh Vinh cùng nhóm bạn quay lại tìm khắp công viên nhưng không thấy.

Đang buồn chán vì mất tài sản và lo lắng vì sẽ mất thời gian đi làm lại giấy tờ tùy thân, anh Vinh bất ngờ nhận được thông báo của Đội CSGT số 4 mời lên trụ sở đơn vị để làm các thủ tục nhận lại tài sản. Theo đó, trong quá trình làm nhiệm vụ, các chiến sỹ Đội CSGT số 4 đã phát hiện chiếc ví nằm trên vệ cỏ. Kiểm tra thấy bên trong có tiền và nhiều giấy tờ, tổ công tác đã đưa tài sản về trụ sở, báo cáo chỉ huy, tìm cách liên lạc với chủ sở hữu để trả lại.

Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng PC67, CATP Hà Nội - cho biết, trong dịp Quốc khánh 2/9 vừa qua, lực lượng CSGT đã kịp thời giúp đỡ nhiều trẻ em bị lạc bố mẹ, đưa về đoàn tụ với gia đình; đồng thời nhặt được rất nhiều của rơi trả người đánh mất. Với những trường hợp người dân chưa nhận lại giấy tờ bị mất, đơn vị đang tập hợp thông tin để thông qua cơ quan báo chí hướng dẫn người dân tìm lại.

Tiến Nguyên