1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Hà Nội: Hơn 14.000 shipper được cấp phép hoạt động

Nguyễn Trường

(Dân trí) - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã cấp mã xác nhận cho hơn 14.000 shipper giao hàng siêu thị, làm việc tại các sàn thương mại điện tử… trong thời gian giãn cách xã hội.

Hà Nội: Hơn 14.000 shipper được cấp phép hoạt động  - 1

Hơn 14.000 shipper đã được Sở Giao thông vận tải Hà Nội cấp phép cho hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội (Ảnh minh họa).

Chiều 29/7, ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, thời gian vừa qua, cơ quan đã nhận được hơn 15.200 thông tin đăng ký vận chuyển hàng hóa của các tài xế xe môtô hai bánh (shipper). Trong đó, Sở Công Thương Hà Nội gửi danh sách 699 xe, Sở Thông tin và Truyền thông gửi thông tin 14.484 xe.

Sau đó, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã cấp mã xác nhận cho 14.270 xe, từ chối 275 xe do biển số không phải là xe môtô hai bánh; riêng hơn 663 xe còn lại đang chờ duyệt.

Theo Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, hiện cơ quan này chỉ cấp phép cho các shipper phục vụ việc giao hàng siêu thị, làm việc tại các sàn thương mại điện tử và các công ty bưu chính vận chuyển bưu phẩm. Riêng shipper của các hãng kinh doanh giao hàng công nghệ như Grab, Be, Gojek, MyGo, FastGo vẫn chưa được phép hoạt động trở lại.

Cũng trong ngày 29/7, Sở Giao thông Vận tải đã cấp phép cho 200 lái xe của Công ty Mai Linh hoạt động. Theo đó, hãng taxi này được bố trí 200 xe và người lái đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, bố trí 3-5 xe trên địa bàn của mỗi quận.

"Các xe của Công ty Mai Linh chỉ được phép hoạt động trong trường hợp cấp cứu cấp thiết và theo huy động của chính quyền địa phương, lực lượng công an, quân đội, y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch" - ông Viện thông tin thêm.

Việc cấp phép được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội xác nhận thông qua tin nhắn điện thoại. Sau khi được cơ quan này xác nhận, các shipper có thể chụp ảnh màn hình tin nhắn và xuất trình hình ảnh này khi bị lực lượng chức năng kiểm tra.