1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Hà Nội: Hoảng hốt phát hiện thi thể bé trai nổi giữa hồ

(Dân trí) - Vụ việc được phát hiện sáng ngày 26/7 tại thôn Dương Đá, xã Dương Xá (huyện Gia Lâm, Hà Nội). Đám trẻ con chơi đùa gần hồ hoảng loạn khi phát hiện thi thể một cháu bé chỉ vài tháng tuổi nổi giữa hồ.

Ngày 27/7, ông Phạm Đắc Việt, trưởng thôn Dương Đá, xã Dương Xá (huyện Gia Lâm) cho biết, người dân địa phương vừa hoàn tất việc mai táng cho cháu bé được phát hiện tử vong dưới hồ trên địa bàn thôn.

 

xac-chau-be-27072015-7f621

Khu vực phát hiện thi thể cháu bé. (Ảnh: Tiến Nguyên)

Theo ông Việt, sự việc được phát hiện khoảng 8h sáng ngày hôm qua, 26/7. Một số người dân sống gần khu vực hồ trong thôn hốt hoảng khi nghe đám trẻ con la hét sợ hãi. Chạy ra xem, mọi người phát hiện một thi thể nổi trên mặt hồ.

Sự việc ngay sau đó được báo tới cơ quan chức năng. Tiến hành vớt thi thể lên, lực lượng chức năng xác định, thi thể là cháu bé trai, khoảng vài tháng tuổi. Thi thể cháu bé đang trong quá trình phân hủy, không có quần áo, nhiều bộ phận trên cơ thể đã biến dạng.

Theo một số người dân, một ngày trước đó, có người từng nhìn thấy một vật giống thi thể cháu bé này nổi giữa hồ nhưng do khoảng cách xa không xác định rõ. Sáng 26/7, thi thể cháu bé trôi vào gần bậc lên xuống hồ, nơi hàng ngày người dân trong thôn giặt giũ quần áo khi làm đồng về, sự việc mới được phát hiện.

Công an huyện Gia Lâm sau đó đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Sau khi giám định thi thể, nạn nhân được người dân địa phương chôn tại khu nghĩa trang trong thôn.

Theo ông Phạm Đắc Việt, sự việc xảy ra một ngày nhưng chưa có cá nhân, gia đình nào trình báo tìm trẻ lạc.

Tiến Nguyên