1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Hà Nội đình chỉ, cảnh cáo hàng loạt thí sinh vi phạm quy chế thi công chức

(Dân trí) - Sở Nội vụ Hà Nội vừa công bố quyết định xử lý thí sinh vi phạm quy chế, nội quy thi tuyển công chức năm 2015. Theo đó, có 146 bài thi của 139 thí sinh vi phạm, trong đó 4 bài thi bị chấm điểm 0 và 2 bài bị đình chỉ.

Theo quyết định trên có 140 bài vi phạm quy chế ở mức độ cảnh cáo và khiển trách. Các thí sinh vi phạm ở mức độ cảnh cáo bị trừ 40% tổng số điểm, thí sinh vi phạm ở mức độ khiển trách bị trừ 20% số điểm.

congchuc-12-a6b6c-e55b6
 Thí sinh xếp hàng chờ nộp hồ sơ thi công chức ngành thuế

Các thí sinh bị xử lý vì vi phạm quy chế, nội quy thi chủ yếu mắc các lỗi như quay cóp bài, sử dụng tài liệu khi làm bài. Đặc biệt có những thí sinh sử dụng thiết bị công nghệ tinh vi gian lận thi cử bị phạt hiện xử lý.

Trong năm 2015, Hà Nội có nhu cầu tuyển 560 công chức vào làm việc tại sở, cơ quan ngang sở và UBND các quận, huyện, thị xã. Tiêu chuẩn đủ điều kiện dự thi ngoài việc có văn bằng tốt nghiệp, chứng chỉ phù hợp với vị trí tuyển thì phải có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.

Trường hợp không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội thì phải tốt nghiệp thủ khoa các trường đại học trong nước; tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài hoặc có bằng Tiến sỹ.

Đợt thi tuyển công chức năm 2015, trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội có 4502 thí sinh dự thi, trong đó khối sở ban ngành là 2056 thí sinh, khối quận huyện có 2446 thí sinh.

Quang Phong